Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.093.953
Số người đang xem:  6

Tạo ra khí Ozone không khó

Đăng ngày: 23/07/2015 08:40
Tạo ra khí Ozone không khó
Tầng ozone bảo vệ Trái Đất
Khí ozone vốn tồn tại và luôn hiện hữu trong cuộc sống con người một cách vô cùng tự nhiên, có thể bạn không biết? Nhưng hằng ngày, bạn vẫn được bảo vệ bởi tầng ozone xa xôi, hay hít hà không khí trong lành sau mỗi cơn mưa ... tất cả đều có đóng góp của loại khí vô hình này.

Tạo ra khí Ozone không khó

Ozone tồn tại trong tự nhiên vì sét đi qua một bầu không khí chưa oxy, và luôn được xác định dễ dàng bởi mùi độc đáo của nó, thậm chí ở nồng độ nhỏ. Nhưng vì nhiều ứng dụng của khí ozone mà sự ra đời của ngành công nghệ ozone đã được xác định.


Khí ozone trong tự nhiên

Khí ozone được tạo ra trong tự nhiên một cách rất đơn giản. Sau cơn mưa, một lượng lớn ozone sinh ra sau khi có sấm sét. Bằng cách phân tử oxy chứa trong không khí gặp các tia từ điện từ của sấm sét, 3 nguyên tử oxy được hợp lại tạo thành phân tử O3 (ozone).

Tìm hiểu thêm khí ozone trong tự nhiên:

>>>  Sự thật của Mùi Mưa

Khí ozone cũng được sản sinh trong cơ thể con người thông qua hệ thống bạch cầu. Bạch cầu - còn gọi là máu trắng - sản xuất ra các i-on Hypoclorit và ôzôn để tiêu diệt các vi khuẩn, các chất hữu cơ và các vật thể lạ xâm nhập cơ thể.

Khí ozone trong tự nhiênKhí ozone trong tự nhiên

Khí ozone nhân tạo

Trong đời sống, khí ozone vẫn vô tình được tạo ra hằng ngày, một số loại máy móc có điện thế cao tạo ra lượng nhỏ khí ozone như máy photocopy, tivi…

Khí ozone tạo ra đang được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp quy mô lớn như: nuôi trồng thủy sản, sử dụng trong điều hòa làm sạch không khí, sử dụng diệt trùng tẩy khuẩn trong bệnh viện trường học.

Một loại máy công nghiệp sản xuất khí ozone của Bach

Một loại máy công nghiệp sản xuất khí ozone của Bách Khoa

Ngành công nghệ sản xuất khí ozone

Trên thế giới, Ozone được phát hiện và nghiên cứu từ những năm 1785, tiếp sau đó là chuỗi thời gian phát minh liên quan tới ozone và ứng dụng của chúng trong công nghiệp.

Hầu hết mọi người đã được hưởng lợi ích từ vệ sinh bằng ozone nhiều hơn những gì họ biết. Những dấu tích lịch sử sau đây chứng minh tác dụng của ozone trong việc giúp duy trì chất lượng sống của chúng ta.

Mỉm cười    Năm 1906, thành phố Nice, Pháp xây dựng nhà máy lọc nước đầu tiên sử dụng ozone và ozone đã được sử dụng để làm sạch nước uống và nước thải đô thị.

Mỉm cười    An toàn cho động vật có vú và sinh vật biển, ozone được sử dụng trên toàn thế giới trong các vườn thú và bể nuôi cá thương mại.

Mỉm cười    Ozone đã được làm sạch nước đóng chai từ năm 1982.

Mỉm cười    1984 hồ bơi thi đấu tại Olympic Games đã được khử trùng bằng ozone, và hầu hết các địa điểm Olympic kể từ đó cũng đã sử dụng ozone.

Mỉm cười    Năm 2001, FDA chính thức cho phép việc sử dụng ozone như một chất phụ gia thực phẩm trực tiếp kháng sinh và sử dụng như một chất khử trùng bề mặt tiếp xúc thực phẩm.

   Ở Việt nam, từ năm 1990 ozone nhân tạo đã được nhiều cá nhân, đơn vị … nghiên cứu ứng dụng nhưng chủ yếu dựa trên cơ sở các máy của nước ngoài như Pháp, Canada, Mỹ, Nga … Máy ozone - ion gia dụng và công nghiệp cỡ nhỏ bắt đầu được sản xuất bằng công nghệ nội sinh từ năm 2000.

Về cơ bản, ozone công nghiệp được tạo ra bằng cách chảy oxy giữa một anode sạc và cặp cathode. Các lĩnh vực điện phá vỡ các phân tử oxy (O 2 ) thành hai nguyên tử oxy (O) mà ngay lập tức tạo thành một liên kết yếu với một phân tử oxy bình thường để tạo thành ozone (O3). Phương pháp này cũng tương tự như quá trình của sét tia qua khí quyển.

Như vậy dù được tạo ra một cách tự nhiên hay nhân tạo khí ozone vẫn đang hiện hữu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn