Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.926.681
Số người đang xem:  21

Bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh

Đăng ngày: 09/09/2015 10:32
Bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh
Bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh
Kết quả là bầu trời màu xanh quý giá mà Bắc Kinh được hưởng trọn vẹn trong 2 tuần lễ đẹp trời giờ chỉ còn được ghi lại trong những bức ảnh mà cư dân mạng Trung Quốc hào hứng chia sẻ vài ngày trước đây trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ số ô nhiêm AQI tăng vọt qua con số 160 trong thành phố.

Bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh


Chưa đầy 24 giờ sau khi kết thúc cuộc diễu hành quân sự lớn của Trung Quốc, Bắc Kinh đã trở lại để các hoạt động trước đó diễn ra bình thường. Người dân thứ dậy sáng thứ sáu để tìm bầu trời trong xanh như pha lê trong gần 2 tuần diễu binh thì đột nhiên biến mất,thay vào đó những cảnh tượng quen thuộc xuất hiện – mùi của ô nhiễm và những đám mây màu xám, bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

>>> Bắc Kinh hưởng không khí sạch trong thời gian duyệt binh

>>> Trung Quốc đốt than làm chết 4.000 người mỗi ngày

2 tuần ngắn ngủi Bắc Kinh đón bầu trời xanh như pha lê

Bắt đầu từ cuối tháng Tám, Bắc Kinh đã có được một chuỗi hiếm ngày liên tục hưởng không khí trong lành quanh thành phố. Rõ ràng chính quyền thành phố đã có những hành động quyết liệt để đảm bảo một không khí xanh cho cuộc diễu hành lớn nhất kỷ niệm lần thứ 70 của Nhật thất bại trong thế chiến II.

Bầu trời trong như pha lê của thành phố Bắc Kinh trong thời gian diễu binh

Bầu trời trong như pha lê của thành phố Bắc Kinh trong thời gian diễu binh

Hàng trăm nhà máy bị đóng cửa trong thời gian này, trong khi một nửa trong số năm triệu xe đăng ký của Bắc Kinh đã bị cấm từ các đường phố.

Vào buổi sáng của cuộc diễu hành, các chỉ số chất lượng không khí (AQI) - một tiêu chuẩn quốc tế để đo lường mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm không khí là 17/500 - nghĩa là không khí rất khỏe mạnh.

Bắc Kinh - màu xám trở lại

AQI hôm thứ Sáu đã tăng vọt qua 160 trong thành phố. Theo hướng dẫn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, ở cấp độ này của ô nhiễm "Mọi người đều bắt đầu trải qua một số tác động xấu tới sức khỏe, những người nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn”.

Bắc Kinh đã trở nên nổi tiếng với vấn nạn tăng mức độ ô nhiễm nghiêm trọng cùng với sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Bắc Kinh trở thành thước đo cho sự ô nhiễm của không khí, thảm cảnh sương khói màu xám bao phủ cả thành phố.

Bầu trời xanh biến mất sau lễ duyệt binh ở Bắc Kinh

Bầu trời xanh biến mất sau lễ duyệt binh ở Bắc Kinh

Kết quả là bầu trời màu xanh quý giá mà Bắc Kinh được hưởng trọn vẹn trong 2 tuần lễ đẹp trời giờ chỉ còn được ghi lại trong những bức ảnh mà cư dân mạng Trung Quốc hào hứng chia sẻ vài ngày trước đây trên các phương tiện truyền thông xã hội. Cụm từ “cuộc diễu hành xanh” dường như biến mất khỏi internet của Trung Quốc cũng giống như bầu trời xanh trong thực tế.

Chỉ có ba bài viết xuất hiện bất ngờ khi CNN tìm kiếm các cụm từ trên Weibo Friday, "Cuộc diễu hành màu xanh biến mất một cách thần kỳ - Giống như ảo thuật, mọi người được chứng kiến bầu trời xanh tuyệt đẹp còn bây giờ mọi thứ lại trở về như cũ" Thành viên Weibo chia sẻ.  

Bầu trời nổi tiếng khác liệu có xuất hiện

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc có những chính sách làm trong sạch bầu trời, trước “diễu hành xanh” đã có “màu xanh APEC”. Đó là khoảng thời gian không khí vô cùng trong lành dưới sự lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh APEC của Bắc Kinh cuối tháng mười một. Khi gỡ bỏ các biện pháp nhằm tăng cường chất lượng không khí, bầu không khí đầy khói xám xịt ngay lập tức trở lại. Như một trò đùa rầu rĩ, người sử dụng internet Trung Quốc bắt đầu ví cụm từ “màu xanh APEC” như một cụm từ để mô tả một cái gì đó đẹp mà biến mất một cách nhanh chóng.

Hiện tại, giấc mơ về bầu trời xanh giữa thành phố Bắc Kinh biến mất, những đám mây xám đang trở lại – với tiếng thở dài, Bắc Kinh chờ đợi cơ hội tiếp theo của họ để lại được chiêm ngưỡng một bầu trời xanh như pha lê?

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn