Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.926.661
Số người đang xem:  30

Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày

Đăng ngày: 16/09/2015 14:37
Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày
Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày
Nếu bạn hít thở không khí bẩn, bạn có thể gặp nhiều các vấn đề về sức khỏe. Con người và động vật đều cần không khí sạch, cuộc sống có nhiều những hiện đại như o to, điện thoại, các thiết bị điện tử ... làm cho cuộc sống tiện nghi hơn tuy nhiên con người lại đang tạo ra các loại khí mới làm cho ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày.

Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày 


Chúng ta đều biết con người cần phải thở để sống, nhưng làm thế nào để làm sạch không khí bạn hít thở? Nếu bạn hít thở không khí bẩn, bạn có thể gặp nhiều các vấn đề về sức khỏe. Con người và động vật đều cần không khí sạch, cuộc sống có nhiều những hiện đại như oto, điện thoại, các thiết bị điện tử ... làm cho cuộc sống tiện nghi hơn nhưng lại vô tình tạo ra những khí xấu làm cho không khí bẩn. Vấn đề ô nhiễm trở nên nghiêm trọng với tình trạng sử dụng than trong các nhà máy, không khí trở nên ô nhiễm với các loại “khí xấu”.

Ô nhiễm từ các nhà máy làm cho không khí có màu xám

Ô nhiễm từ các nhà máy làm cho không khí có màu xám

Ô nhiễm là những gì chúng ta nói đến khi mô tả các khí xấu trong không khí mà chúng ta hít thở và chúng gây nguy hiểm cho chúng ta. Nhưng đừng quá lo lắng, không phải tất cả các loại khí là xấu? tuy nhiên con người lại đang tạo ra các loại khí mới làm cho ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>> Trung Quốc đốt than làm chết 4.000 người mỗi ngày

>>> Quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra thế nào?

Tại sao hít thở trở nên quan trọng với sự sống?

Hít một hơi thật sâu, bạn có thể cảm thấy lồng ngực của bạn di căng phồng, điều này cho thấy sự mở ra của phổi để không khí được hít vào?

Tại phổi, khí oxy đi từ không khí vào máu. Oxy được vận chuyển theo máy xung quanh khắp cơ thể, bạn cần oxy để sử dụng năng lượng trong thực phẩm bạn ăn. Oxy chính là là khí giữ cho sự sống của bạn.

Trở về quá khứ?

500 năm trước đây ở Anh, việc đốt than đã tăng ở các thành phố như Lodon, than được sử dụng trong các nhà máy cũng như được sử dụng để sưởi ấm. Than bị đốt cho rất nhiều khói, làm cho không  khí trở nên ô nhiễm.

Các cuộc cách mạng ở Anh cách đây 200 năm đã bắt đầu sử dụng than đá là chính

Các cuộc cách mạng ở Anh cách đây 200 năm đã bắt đầu sử dụng than đá là chính

Khoảng 200 năm trước đây, cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu ở Anh. Nhà máy được xây dựng và sử dụng than ngày càng nhiều hơn. Ô nhiễm không khí thực sự trở thành vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là khi thời tiết xung quanh luôn bị bao phủ bởi những làn khói xám xịt. Với điều kiện gió nhẹ, khói và không khí ô nhiễm bao phủ toàn bộ thành phố sẽ không được lưu thông và dừng tại chỗ.

Hôm này ô nhiễm không khí diễn ra thế nào?

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng không khí ở một thành phố có mùi khác nhau từ không khí ở trong nước? Một trong

những lý do là khí thải từ các phương tiện ra khí, hoặc chất khí, đó có thể đầu độc bạn.

Hôm nay, chúng ta nghĩ về ô nhiễm không khí, chúng ta nghĩ đến việc vận tải đặc biệt là oto. Ngày nay có khoảng 23 triệu xe lưu thông trên đường phố ở Anh và 20 triệu trong số đó là oto.

Nhiên liệu họ sử dụng là xăng và diesel – nguyên nhân chủ yêu gây ra ô nhiễm trong không khí. Các chất khí này rất nguy hiểm cho trẻ em. Mặc dù các loại nhiên liệu đang trở nên sạch hơn, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện do ngày càng có nhiều xe lưu thông hơn.

Hiện tại, thế giới đang hạn chế ô nhiễm từ than đá, nhưng thế giới hiện đại ngày nay vẫn tạo ra ô nhiễm bằng những khí mới? Lưu lượng giao thông hoạt động không còn là lý do duy nhất tạo ra ô nhiễm môi trường, các nhà máy cũng giải phóng các khí xấu ra môi trường. Ô nhiễm không khí còn là nguyên  nhân dẫn tới mưa acid.

Theo Bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn