Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.926.647
Số người đang xem:  27

Sự nóng lên toàn cầu và sự do dự của con người

Đăng ngày: 21/09/2015 08:34
Sự nóng lên toàn cầu và sự do dự của con người
Sự nóng lên toàn cầu và sự do dự của con người
Các chất khí thải ra từ các hoạt động của con người được gọi là khí nhà kính và các quá trình tự nhiên giữa mặt trời, khí quyển và trái đất gọi là hiệu ứng nhà kính bởi, bởi nó hoạt động theo cùng một cách giống cửa sổ nhà kính giữ nhiệt bên trong – xu hướng nóng lên toàn cầu.

Sự nóng lên toàn cầu và sự do dự của con người


Trái đất được bao phủ bởi tầng không khí tạo thành từ nhiều lớp. Mặt trời có nhiệt độ lớn hơn nhiều so trái đất, và nó tạo ra các tia bức xạ nhiệt, mà đi qua khí quyển, và tiếp xúc bởi trái đất. Những tia sáng của mặt trời làm ấm trái đất và nhiệt từ trái đất sau đó trở lại vào bầu khí quyển. Các chất khí trong bầu khí quyển hấp thụ một phần nhiệt và sau đó thoát ra ngoài không gian.

Các chất khí này được gọi là khí nhà kính và các quá trình tự nhiên giữa mặt trời, khí quyển và trái đất gọi là hiệu ứng nhà kính bởi, bởi nó hoạt động theo cùng một cách giống cửa sổ nhà kính giữ nhiệt bên trong – xu hướng nóng lên toàn cầu.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>> Lỗ hổng ozone và sự sống trên Trái Đất

>>> Trung Quốc đốt than làm chết 4.000 người mỗi ngày

Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu

Bầu không khí có một số khí với số lượng nhỏ mà hấp thụ nhiệt được phát ra từ Trái Đất, để chắc rằng nhiệt độ của Trái Đất vẫn không đổi, cân bằng của các chất khí trong bầu khí quyển không phải đang là vấn đề.

Nguyên nhân tự nhiên của nóng lên toàn cầu bao gồm việc thải ra ngoài không khí các khí metan – loại khí giữ nhiệt trong khí quyển của trái đất, khí metan sinh ra trong tự nhiên trong các trường hợp núi lửa phun trào. tuy nhiên, các hiện tượng tự nhiên này, chỉ góp phần rất nhỏ đối với việc nóng lên của Trái Đất.

Khí thải công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường

Khí thải công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân nhân tạo, do các hoạt động của con người, xu hướng sử dụng nhiên liệu đốt cho công nghiệp bao gồm việc đốt than, đốt dầu sử dụng trong nhà máy, nhiên liệu giao thông ... tạo ra các khí nhà kính giữ nhiệt trong khí quyển của Trái đất.

Hoạt động con người sản xuất khí gây hiệu ứng nhà kính

Một số hoạt động gây hiệu ứng nhà kính, các chất khí này tiếp tục gia tăng trong khí quyển.

~ Đốt nhiên liệu hóa thạch bao gồm than, dầu, khí tự nhiên giải phóng carbon dioxide vào khí quyển, con người chặt cây xanh đốt rừng càng làm sinh ra nhiều loại khí này trong khí quyển.

Một trong các nhóm khí gây hiệu ứng nhà kính là CFC, được con người sử dụng trong các bình xịt, như keo tóc, tủ lạnh và làm cho chất dẻo xốp. Chúng được tìm thấy số lượng nhỏ trong khí quyển, gây nguy hiểm bởi một lương nhỏ CFC cũng hấp thụ một lượng nhiệt lớn.

Rất nhiều nhà khoa học đồng ý rằng tất cả các hoạt động của con người đang gây hiệu ứng nhà kính một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết Nếu chúng ta tiếp tục gây ô nhiễm không khí với các loại nhà kính, nó sẽ có tác động rất nguy hiểm lên Trái Đất.

Các tác động từ hiệu ứng nhà kính lên trái đất

Với nhiệt bị mắc kẹt ở Trái Đất, hành tinh nãy sẽ trở nên nóng hơn có nghĩa là thời tiết mùa hè sẽ trở nên nóng hơn, còn mùa đông sẽ lạnh hơn nữa. Chúng ta đang sống trong điều kiện hoàn hảo, một sự gia tăng lớn về nhiệt độ có thể sẽ xảy ra một sự sốc nhiệt con người cũng như bất kỳ một sinh vật khác trên thế giới.

Tại thời điểm này, nó là khó khăn cho các nhà khoa học về việc nghiên cứu các thay đổi mà khí hậu đang diễn ra cũng như nơi mà hậu quả tồi tệ sẽ xảy ra trên Trái Đất.

Con người và các sinh vật khác đang gặp nguy hiểm

Con người và thực vật đã tồn tại hàng triệu năm trên thế giới, Khi các điều kiện trên trái đất thay đổi, thời tiêt và nhiệt độ khác đi, thực vật và con người trên thế giới sẽ chịu sự ảnh hưởng của sự biến đổi này.

Gấu Bắc Cực giữa sự nóng lên toàn cầu

Gấu Bắc Cực giữa sự nóng lên toàn cầu

Ví dụ, gấu Bắc Cực và hải cẩu sẽ phải tìm đất mới để sinh hoạt nếu băng ở Bắc Cực tan chảy, nhiều loài động vật và thực vật không có khả năng đối phó với những thay đổi đó có thể chết. Điều này có thể gây ra sự hủy diệt đối với một số động vật và thực vật ở một số khu vực nhất đinh trên Trái đất.

Những thay đổi về khí hậu sẽ ảnh hưởng tới tất cả loài người, các hiện tượng lũ, bão xảy ra thường xuyên và diễn biến bất ngờ hơn. Con người đang hủy hoại chính môi trường sống của mình, bảo vệ thiên nhiên một cách có ý thức là bảo vệ cuộc sống con người hàng triệu năm sau cuả loài người.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn