Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.926.638
Số người đang xem:  22

Nhiều quận tại Thành Phố Hồ Chí Minh chìm trong ô nhiễm

Đăng ngày: 06/10/2015 16:53
Nhiều quận tại Thành Phố Hồ Chí Minh chìm trong ô nhiễm
Ô nhiễm không khí ở Sài Gòn
“Khung cảnh trông mờ ảo, không giống Sài Gòn của ngày thường. Nhưng màu xám xịt không khỏi làm người ta nghĩ tới vấn đề sức khỏe” – một người dân tại đây chia sẻ, lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe là dễ hiểu bởi không khí đặc quánh, ngột ngạt và xám xịt .

Nhiều quận tại Thành Phố Hồ Chí Minh chìm trong ô nhiễm


Hiện tượng được các chuyên gia gọi “mù khô” đang xuất hiện liên tục trong những ngày sáng sớm những ngày gần đây tại nhiều quận trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết hiện tượng diễn ra này xuất hiện các màn khói xám mờ mịt, cho là do ô nhiễm môi trường kéo dài từ sáng sớm cho tới tận trưa.

Sài Gòn chìm trong sương mù màu xám xịt

Sài Gòn chìm trong sương mù màu xám xịt

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>> Bầu trời Bắc Kinh trở lại xám xịt sau lễ diễu binh

>>> Những thành phố lý tưởng nhất thế giới

Cảnh tượng lạ khiến nhiều người băn khoăn bởi màn sương khói xám xịt

Trên địa bàn các quận 1, 2, 4, 7, 9, 12 ... sương mù xuất hiện dạy đặc, mờ một màu xám xịt, gây khó khăn cho người dân thành phố trong di chuyển, ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhiều người. Trên sông Sài Gòn, lớp không khí đặc quánh, mù mịt bao phủ toàn bộ mặt sống, người đứng trên bờ không thể nhìn thấy tàu thuyền đang di chuyển bên dưới được.

Sáng nay, 6/10 sương mù trở nên dày đặc ở hầu hết các quận, huyện tại TP HCM làm cho tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông. Các tòa nhà cao tầng dường như không thể nhìn thấy nóc dọc khu vực sông Sài Gòn, Cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng, cầu Phú Mỹ ... đến tận 13h chiều vãn chưa tan.

Sông Sài Gòn mờ ảo trong sương mù

Sông Sài Gòn mờ ảo trong sương mù

“Khung cảnh trông mờ ảo, không giống Sài Gòn của ngày thường. Nhưng màu xám xịt không khỏi làm người ta nghĩ tới vấn đề sức khỏe” – một người dân tại đây chia sẻ, lo  ngại ảnh hưởng tới sức khỏe là dễ hiểu bởi không khí đặc quánh, ngột ngạt và xám xịt .

Cục khí tượng Thủy văn nói gì?

“Trong 2” ngày gần đây, không chỉ có Thành phố Hồ Chí Minh mà thậm chí nhiều khu vực khác ở Nam Bộ đều diễn ra hiện tượng sương mù tương tự, khi buổi sáng độ ẩm không  khí vẫn còn ở mức cao, gọi là sương mù ướt vì vẫn có hơi nước, sau 8-9 h sáng độ ẩm xuống dưới ngưỡng 75% thì màn sương mù gọi là mù khô”

Được biết hiện tượng này diễn ra do ô nhiễm khói bụi tại lớp không khí gần mặt đất, lớp khói bụi này thường bay lơ lửng trong không khí.

"Mù khô này do khói bụi ô nhiễm lơ lửng ở lớp không khí gần mặt đất. Gặp những ngày gió yếu, những hạt bụi li ti không khuếch tán được nên tích tụ lại", ông Dũng – phó cục trưởng Cục khí tượng Thủy văn giải thích.

Cũng theo ông Dũng,  thời điểm này gió Tây Nam vẫn đang hoạt động yếu nên tình trạng này sẽ vẫn có thể diễn ra trong 2- 3 ngày tới. Ngoài ra, với sự ô nhiễm và sự hoạt động của gió Tây Nam như hiện tại, hiện tượng mù khô vẫn sẽ lặp lại khá nhiều lần sau đó.

Hiện tượng trên không chỉ gây hạn chế tầm nhìn mà cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vì vậy giảm bớt sự tác động của hiện tượng trên, khuyến khích người dân nên chuẩn bị bảo hộ cho bản thân thật kĩ lưỡng trước khi ra đường, mang theo khẩu trang và tham gia giao thông cẩn trọng.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TP HCM, tình hình ô nhiễm không khí tại thành phố càng ngày càng có những diễn biến phức tạp. Gần 90 % mẫu không khí được đưa vào kiểm tra và đánh giá cho kết quả không đạt tiêu chuẩn nồng độ chất lượng không khí cho phép, luôn ở mức có thể ảnh hưởng tới con người.  Trong đó, các hiện tượng bụi lơ lửng sinh ra từ các phương tiện giao thông, khói, nhà máy đang là yếu tố hàng đầu gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn