Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.454.289
Số người đang xem:  143

Những cây cảnh trong nhà giúp lọc không khí

Đăng ngày: 22/06/2017 15:34
Những cây cảnh trong nhà giúp lọc không khí
Những cây cảnh trong nhà đẹp giúp lọc không khí
Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, có những loại cây cảnh trong nhà còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả như thường xuân, lan ý,... Những loại cây này có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm đem lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn.

Những cây cảnh trong nhà giúp lọc không khí

Việc trồng cây cảnh trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn trồng những loại cây cảnh sau trong ngôi nhà của mình. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30cm) trong diện tích khoảng 30m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển. Dưới đây là những loại cây cảnh trong nhà đẹp có tác dụng lọc không khí rất tốt !!!

Có thể bạn quan tâm :

>>> Ô nhiễm không khí diễn ra từng ngày

 >>> Bạn đã biết thở sạch nhờ ion âm trong không khí chưa?

1. Cây thường xuân.

Loại cây dây leo này cũng được coi là một cây cảnh trong nhà đẹp, nó phát triển mạnh trong không gian nhỏ và cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

cay thuong xuan cay canh trong nha dep

 

Cây thường xuân 

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình.

Lan ý là loại cây cảnh trong nhà thuộc loại cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi... Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh...

 cay canh trong nha dep cay lan y

Cây lan ý 

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

3. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt

Cây trúc mây dễ trồng, đẹp mắt. Cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.

cay canh trong nha dep - cay truc may

Cây trúc mây

Trúc mây là loại cây cảnh trong nhà đẹp có khả năng lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4. Cây dây nhện

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.

cay canh trong nha dep - cay day nhen

Cây dây nhện

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

5. Cây thu hải đường trường sinh

Là một loại cây cảnh trong nhà đẹp, thu hải đường trường sinh cần được đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

cay canh trong nha dep - cay thu hai duong truong sinh

Cây thu hải đường trường sinh

Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính... Tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

Theo Bkozone.com

 | Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn