Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.738
Số người đang xem:  32

Làm nồi nước lá xông hơi giải cảm đúng chuẩn

Đăng ngày: 29/06/2017 15:45
Làm nồi nước lá xông hơi giải cảm đúng chuẩn
Nồi nước lá xông hơi giải cảm
Tác dụng vật lý của hơi nước nóng kết hợp tác dụng dược lý của các chất bay hơi chứa trong dược thảo kéo theo hơi nước làm giãn mạch ngoại biên, lượng máu được tăng cường. Điều này giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài.

Cách làm nồi nước lá "xông hơi giải cảm" đúng chuẩn

Phương pháp xông hơi giải cảm đã được dân gian áp dụng lâu đời để chữa cảm mạo giai đoạn đầu. Các loại lá để nấu nồi nước xông thường có mùi thơm, lá tươi thì tốt hơn. Thường dùng lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu...

Bài viết liên quan:

>>> Những món chè ngon dễ làm để giải nhiệt ngày hè

>>>10 thực phẩm tốt cho phụ nữ sau tuổi 40

>>> Những cây cảnh trong nhà giúp lọc không khí

Mỗi lần dùng 5-10 loại lá xông hơi giải cảm như được nêu trên tùy điều kiện, tổng lượng khoảng 600-1.000 g. Lá rửa sạch, cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước. Dùng lá chuối tươi phủ kín miệng nồi trước khi đậy nắp, cần thiết thì dùng vật nặng đè lên nắp nồi để giữ hơi. Đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó đặt nồi xông ở nơi thật kín gió, mang theo khăn sạch và đũa.

nuoc la xong hơi giai cam

 Nồi nước lá xông hơi giải cảm 

Trong lúc xông, người bệnh nên thở chậm và sâu vì tác dụng chủ yếu khi xông là tác dụng qua đường hô hấp… Mồ hôi sẽ ra từ từ, bắt đầu từ trán, cổ, gáy, sau đó đến lưng, ngực, bụng. Nên ngừng xông khi thấy trong mình đã nhẹ bớt, hết cảm giác sợ lạnh, sợ gió. Dùng khăn khô lau mồ hôi, thay quần áo khô rồi nằm nghỉ.

 Lưu ý khi xông hơi giải cảm : Chỉ nên cho mồ hôi ra từ từ, rươm rướm trên da. Không nên xông nhiều lần vì có thể gây ra nhiều mồ hôi dẫn tới cơ thể mất nước.

Khi nào thì dùng nồi lá xông hơi giải cảm ?

Khi bị cảm lạnh có các triệu chứng: Sổ mũi, nghẹt mũi, ho nhiều, không có triệu chứng sốt cao, không có triệu chứng đau nhức cơ thể.

Trường hợp nào không nên xông? Khi bị cảm sốt và ra mồ hôi nhiều, khi cơ thể quá yếu: Theo Y Học Cổ Truyền, khi cơ thể quá suy nhược là tình trạng dương khí yếu.

Nếu bị cảm mà xông ra nhiều mồ hôi sẽ càng làm thoát khí dương ra ngoài, khiến cơ thể suy kiệt hơn.

Kết quả sau khi xông hơi giải cảm.

Dùng các loại dược liệu cùng với nước nấu sôi, các chất trong lá đã biến thành hơi nước nên nó rất dễ dàng đi vào đường hô hấp đến tận phế nang. Hơi nước vào khoang miệng, vào niêm mạc mắt mũi và qua da để vào cơ thể. Tới đâu đều có sự trao đổi chất ở đó.

Sau khi xông hơi giải cảm , da của bệnh nhân trở nên mềm mại, nhuận và mát. Đường hô hấp được thông suốt, giảm đau, giảm tiết, hạ khí cho nên bớt đau đầu, chóng mặt, khó thở. Trong các lá xông có kháng sinh, có tinh dầu cho nên có tác dụng chống viêm, tuyên thông phế khí…

Theo Bkozone.com


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn