Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.668
Số người đang xem:  48

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên biết để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời

Đăng ngày: 12/07/2017 09:07
Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên biết để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm
Trong thực trạng vấn đề vệ sinh thực phẩm cấp bách như hiện nay thì việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình là quan trọng hơn bao giờ hết, trong đó phải đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Nhiều thực phẩm bẩn, chứa hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Hậu quả tức thì của việc sử dụng thực phẩm bẩn hay không đúng cách chính là dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Thế nhưng có nhiều người bị ngộ độc thực phẩm mà vẫn không hay biết để xảy ra những hậu quả nặng nề hơn.


Vì vậy, ai cũng nên nắm rõ những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm để có biện pháp xử lí nhanh chóng và kịp thời.

Trước khi tìm hiểu về những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Như đã nói ở trên, ngộ độc thực phẩm có thể xuất phát từ việc ăn phải thực phẩm bẩn, chứa hóa chất, hoặc chế biến không đúng cách và đôi khi là cá nhân người dùng dị ứng với một số loại thực phẩm nào đó.

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết ngộ độc thực phẩm, mỗi người lại có biểu hiện khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những dấu hiệu sau:

1. Cảm giác buồn nôn

Đây là biểu hiện chủ yếu và đầu tiên của chứng ngộ độc thực phẩm. Cảm giác buồn nôn và nôn sẽ xuất hiện sau vài giờ ngộ độc. Nếu tình trạng nôn nhiều, không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám gần nhất để được điều trị kịp thời.

dau-hieu-ngo-doc-thuc-pham-1

Cảm giác buồn nôn là một dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

2. Đau bụng

Cảm giác buồn nôn sẽ đi liền với đau bụng. Dấu hiệu để nhận biết bạn bị ngộ độc thực phẩm là những cơn đau bụng quằn quại, kéo dài không ngứt, thậm chí xuất hiện những cơn co rút ở vùng bụng.
Thực tế sẽ có nhiều kiểu đau bụng khác nhau, để kiểm chứng rõ nhất mình có bị ngộ độc hay không, cùng tìm hiểu các triệu chứng tiếp theo nhé.

dau-hieu-ngo-doc-thuc-pham-2

Đau bụng

3. Thân nhiệt tăng

Khi bị ngộ độc, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu nóng lên, bị sốt dẫn tới nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nhiều trường hợp còn xảy ra tình trạng co giật. Trong hoàn cảnh này, bạn phải đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

dau-hieu-ngo-doc-thuc-pham-3

Sốt cao

4. Tiêu chảy

Đây cũng là một triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Bạn sẽ mắc phải chứng tiêu chảy liên tục đến vài ngày, kèm theo đó bạn có thể thấy máu trong phân hoặc nôn.

dau-hieu-ngo-doc-thuc-pham-4

Tiêu chảy kéo dài

5. Mất nước

Khi bị ngộ độc thực phẩm, dấu hiệu có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là cơ thể mất nước. Bạn sẽ cảm thấy luôn trong tình trạng thiếu nước, khô miệng, uể oải, tiểu tiện ít. Trong trường hợp này cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể vừa để giữ nước vừa giúp thanh lọc các chất lọc đang còn tồn tại.

Với một số triệu chứng nhẹ bạn có thể khắc phục ngay tại nhà, nhưng đối với một biểu hiện nặng hay đã kéo dài vài ngày bạn cần phải đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế gấp để chữa trị kịp thời và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn