Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.689
Số người đang xem:  69

Tổng hợp các thực phẩm người mắc bệnh gút phải kiêng ăn

Đăng ngày: 22/07/2017 10:49
Tổng hợp các thực phẩm người mắc bệnh gút phải kiêng ăn
Tổng hợp các thực phẩm người mắc bệnh gút phải kiêng ăn
Gút là một căn bệnh nguy hiểm, cần phải chú ý ăn kiêng một số loại thực phẩm để điều trị bệnh hiệu quả.

Gút (gout) là bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa purin và làm tăng axit uric trong máu dẫn tới ứ đọng tinh thể muối tại khớp và gây viêm khớp. Biểu hiện của bệnh gút là gây sưng, tấy, viêm đỏ các khớp rồi dần dần chuyển sang chân, tay, cổ. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của chính mình, những người mắc bệnh gút phải kiêng ăn một số thực phẩm sau:

1. Thịt

thuc-pham-benh-gut-kieng-an-1

Thịt là loại thực phẩm chứa nhiều hàm lượng protein, sắt và các khoáng chất. Nhưng chính hàm lượng protein này lại dẫn đến lượng chất purin cao cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Một số loại thịt người mắc bệnh gút nên kiêng ăn như thịt gà, thịt bò, thị thú rừng. Ngoài ra, các loại xúc xích, lạp xưởng, thị xông khói, canh gà, súp gà, ... cũng dẫn đến chứng bệnh này nên bệnh nhân phải tuyệt đối kiêng ăn.

2. Bia, rượu

thuc-pham-benh-gut-kieng-an-2

Một thực tế cho thấy những người uống bia, rượu thường xuyên có nguy cơ cao mắc bệnh gút bởi vì hàm lượng cồn có trong rượu sẽ làm kích thích axit uric trong máu gây ra các triệu chứng gout nguy hiểm. Vì vậy, bệnh nhân nên từ bỏ rượu bia để bảo vệ sức khỏe của mình.

3. Nước ngọt

Bên cạnh rượu, bia thì nước ngọt cũng có tác hại không kém. Thức uống giải khát có chứa hàm lượng đường flucozo cao nên kích thích cơ thể sản sinh ra axit uric. Một cảnh báo cũng đã được đưa ra cho các chị em phụ nữ, nếu uống nước ngọt mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút lên rất cao.

4. Rau

thuc-pham-benh-gut-kieng-an-3

Rau tưởng chừng như loại thực phẩm tươi sạch, nhiều chất xơ tốt cho cơ thể nhưng lại có một số loại rau không tốt cho người mắc bệnh gút vì chúng chứa hàm lượng purin quá cao như nấm, đậu, măng tây, súp lơ, ... Người nhà và bệnh nhân phải chú ý các loại rau này.

5. Nội tạng động vật

Không chỉ thịt động vật là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh "nhà giàu" này mà các loại nội tạng từ chúng như gan, thận, lá lách cũng nguy hiểm không kém. Để điều trị bệnh gút hiệu quả, tốt nhất nên nói không với các loại nội tạng động vật nhé.

6. Hải sản

thuc-pham-benh-gut-kieng-an-4

Hải sản chính là loại thực phẩm chứa hàm lượng uric acid cao, tuy nhiên cũng có một số loại hải sản vẫn có thể sử dụng không thường xuyên, khoảng từ 110g-170g mỗi ngày như tôm, tôm hùm, cua, sò, lươn và cá hồi; còn một số loại hản sản tuyệt đối không nên dùng cho người bị gút như cá mòi, cá trồng, cá ngừ, ...

Gút là một căn bệnh nguy hiểm, làm ăn mòn các khớp của cơ thể, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều người. Hãy vì sức khỏe của bản thân mà kiêng ăn những loại thực phẩm có tên bên trên nhé.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn