Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.632
Số người đang xem:  15

Top những loại thực phẩm tốt cho mắt được bác sĩ khuyên dùng

Đăng ngày: 24/07/2017 16:17
Top những loại thực phẩm tốt cho mắt được bác sĩ khuyên dùng
Top những loại thực phẩm tốt cho mắt được bác sĩ khuyên dùng
Để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn hãy chủ động có những biện pháp chăm sóc hiệu quả, bồi bổ những thực loại thực phẩm tốt cho mắt giúp tăng cường thị lực.

Bạn phải ngồi trước máy tính 8 tiếng mỗi ngày, hay vừa phải học bài trên lớp vừa phải ôn bài về nhà, hàng ngày bạn đối mặt thường xuyên với khói bụi và ô nhiễm không khí? Đôi mắt của bạn đã phải làm việc quá nhiều và chịu không ít tổn thương từ bức xạ, ô nhiễm, ... Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn hãy chủ động có những biện pháp chăm sóc hiệu quả, bồi bổ những thực loại thực phẩm tốt cho mắt giúp tăng cường thị lực.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, nên bổ sung những loại thực phẩm có ích cho thị lực, loại thực phẩm này cần chứa nhiều các chất như vitamin A, vitamin C, vitamin E, beta-caroten, ... Sau đây là một số thực phẩm đứng đầu trong danh sách giúp tăng cường thị lực:

1. Cà rốt

thuc-pham-tot-cho-mat-1

Cà rốt là loại thực phẩm rất tốt cho mắt vì chứa hàm lượng beta-caroten cao. Ngoài ra, những loại rau củ quả có màu cam giống với cà rốt cũng chứa lượng beta-caroten cao, giúp tăng cường thị lực như cam, cà chua, gấc, ... Ngoài ra, chúng còn có tác dụng là chất oxy hóa giúp chống lại một số bệnh về mắt như thoái hóa mắt, đục thủy tinh thể,...

2. Khoai lang

thuc-pham-tot-cho-mat-2

Khoai lang là loại thực phẩm rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh. Cũng giống như cà rốt, khoai lang chứa nhiều beta-caroten, chất xơ, vitamin A, vitamin C, magna, kali đều tốt cho đôi mắt.

3. Ngô

thuc-pham-tot-cho-mat-3

Ngô (bắp) là loại rau củ ngon và có nhiều công dụng nhất là co đôi mắt. Với hàm lượng zeaxanthin và lutein, các chất chống oxi hóa mạnh rất tốt cho thị lực. Theo các chuyên gia y tế, ăn ngô thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể và ngăn ngừa tình trạng làm mất các sắc tố vàng có trong mắt.

4. Cá hồi, cá mòi

thuc-pham-tot-cho-mat-4

Cá được biết đến là loài thực phẩm rất giàu omega 3, nhưng hàm lượng omega 3 có trong cá hồi và cá mòi còn cao hơn rất nhiều. Chất béo omega 3 sẽ có tác dụng bảo vệ những mạch máu nhỏ nằm xung quanh và sâu trong nhãn caaufa. Ăn ít nhất 500 gam cá hồi hoặc cá mòi mỗi tuần sẽ cho bạn những bất ngờ về đôi mắt khỏe mạnh của mình.

5. Rau chân vịt

thuc-pham-tot-cho-mat-5

Rau chân vịt chứa rất nhiều loại vitamin, trong đó có các thành phàn chính là vitamin C, beta-carotenevà zeaxanthin. Rau chân vịt còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống thoái hóa điểm vàng, zeaxanthin làm tăng mật độ sắc tố ở khu vực điểm vàng.

Trên đây là các thực phẩm giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với chế độ học tập, làm việc hợp lý, tập thể dục đều đặn cho đôi mắt khỏe mạnh.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn