Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.733
Số người đang xem:  76

Tuyệt đối không nên kết hợp những thực phẩm này với sữa

Đăng ngày: 03/08/2017 16:30
Tuyệt đối không nên kết hợp những thực phẩm này với sữa
Tuyệt đối không nên kết hợp những thực phẩm này với sữa
Sữa là loại thực phẩm tươi sống có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhưng trong một số trường hợp tuyệt đối không nên kết hợp với sữa

Sữa là loại thực phẩm tươi sống có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhưng trong một số trường hợp tuyệt đối không nên kết hợp với sữa. Sau đây là những trường hợp như thế.

1. Sữa và trái cây

Nhiều người vẫn thường làm sinh tố trái cây, trộn trái cây tươi với sữa hoặc sữa chua nhưng điều này có thể sẽ gây hại cho sức khỏe bởi vì những tích chất đối nghịch của sữa và loại trái cây nào đó sẽ dẫn tới ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như cam, chuối, dâu tây là loại hoa quả sinh ra nhiệt, còn sữa có tác dụng làm mát, khi chúng được kết hợp với nhâu sẽ làm cản trở hệ tiêu hóa.

thuc-pham-ket-hop-voi-sua-1

Ngoài ra việc kết hợp trái cây và sữa còn làm mất cân bằng hệ vi khuẩn ruột, sinh ra các chất độc chứa trong dạ dày hay dẫn tới cảm cúm, ho, dị ứng. Tốt nhất không nên kết hợp chúng với nhau để tránh gây ra những tác hại không mong muốn.

2. Sữa và thịt

Sữa và thịt lại là hai thực phẩm có nhiều điểm chung là chứa chất nhiều chất dinh dưỡng khiến cho hệ tiêu hóa tốn không ít thời gian để tiêu hóa chúng. Ngoài ra, loại thực phẩm nhiều protein như thịt chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều áp lực hơn cho hệ tiêu hóa.

thuc-pham-ket-hop-voi-sua-2

Ngoài ra, sữa là loại thực phẩm đặc biệt không bị tiêu hóa trong tá tràng của ruột non nên dạ dày sẽ không bài tiết dịch tiêu hóa khi gặp sữa. Nên sự kết hợp giữa thịt và sữa là hoàn toàn không tương thích.

3. Sữa và cá

Sữa và cá kết hợp với nhau sẽ rất nguy hiểm khi chúng tạo ra độc tố gây hại cho cơ thể. Sự kết hợp này có thể làm ảnh hưởng lên da gây viêm da, dị ứng da và một số bệnh nghiêm trọng về da. Hơn nữa, sự kết hợp này sẽ gây ra sự tác nghẽn các kênh khác trong cơ thể liên quan đến hệ tuần hoàn và tim mạch. Chính vì thế, kết hợp sữa với cá là sự lựa chọn không hoàn hảo.

4. Sữa và muối

Sữa và muối có tính đối vận nhau. Khi sữa được sử dụng để làm cơ sở cho những món ăn khác nhau sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể nhưng tác hại này sẽ không phát tác trực tiếp, mà tích tụ dần đàn trong cơ thể đến một lúc nào đó mới phát tác. Tốt nhất không nên kết hợp muối và sữa.

Sữa là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không kết hợp đúng thì sẽ gây ra khá nhiều rắc rối, nên cần chú ý một số loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa để đảm bảo an toàn cho bản thân.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn