Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.719
Số người đang xem:  92

Những thói quen cực kỳ có hại cho thận

Đăng ngày: 07/08/2017 15:46
Những thói quen cực kỳ có hại cho thận
Những thói quen cực kỳ có hại cho thận
Những thói quen thường ngày của bạn lại có thể gây hại cho sức khỏe của thận nên cần phải thay đổi ngay nhé

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, đóng vai trò đào thải các chất căn bã, độc hại ra khỏi cơ thể nên cần được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng. Thế nhưng những thói quen thường ngày của bạn lại vô tình gây hại cho sức khỏe của thận nên cần phải thay đổi ngay nhé.

1. Uống không đủ nước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể, đảm bảo cho các cơ quan hoạt động hiệu quả, đặc biệt duy trì sức khỏe của thận rất tốt. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp căn bằng dịch cơ thể, loại bỏ các chất độc hại và natri ra ngoài, giảm các nguy cơ hình thành sỏi thận, nghiêm trọng hơn là suy thận.

thoi-quen-co-hai-cho-than-6

Thế nhưng nhiều người vẫn không có thói quen uống nước thường xuyên và thường mắc sai lầm là chỉ khi khát nước mới uống. Đây là suy nghĩ sai lầm bởi khi bạn cảm thấy khát nước tức là cơ thể đang lên tiếng cảnh báo cơ thể bị thiếu nước. Đồng thời, lượng nước uống cũng phải phù hợp với thể trạng của cơ thể, không nên uống quá nhiều hay quá ít.

2. Ăn nhiều đạm

thoi-quen-co-hai-cho-than-5

Đạm là chất dinh dưỡng cần thiết có nhiều trong thịt, thế nhưng khi cơ thể hấp thụ hàm lượng quá cao sẽ rất hại cho thận vì protein trong động vật tạo ra lượng axit có hại cao. Vì thế nên cân bằng việc hấp thụ chất đạm từ động vật so với việc hấp thụ rau xanh, hoa quả.

3. Hút thuốc

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Thông thường nó sẽ gây tổn thương trực tiếp cho tim và phổi nhưng cũng ảnh hưởng không ít tới thận, bởi vì việc hút thuốc sẽ để lại trong nước tiểu nhiều protein dẫn đến hại thận, cảnh báo cho sức khỏe của thận.

thoi-quen-co-hai-cho-than-4

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh hít phải khói thuốc. Vì thế, hãy tập thói quen để từ bỏ khói thuốc đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

4. Rượu

thoi-quen-co-hai-cho-than-3

Trong những cuộc vui chơi nhậu nhẹt thì không thể thiếu rượu trên bàn ăn. Tuy nhiên uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn, cụ thể là uống từ 3-4 cốc rượu sẽ làm tăng nguy cơ mặc bệnh thận mãn tính. Ngoài ra uống rượu kết hợp với hút thuốc sẽ làm tăng 5 lần nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

5. Hấp thu quá nhiều muối

thoi-quen-co-hai-cho-than-2

Trong muối có chứa natri, việc hấp thụ quá nhiều natri vào cơ thể có nguy cơ trực tiếp dẫn tới việc tăng huyết áp, khiến chức năng lọc máu trở nên bị rối loạn và ảnh hưởng đến thận.

6. Nhịn tiểu quá lâu

thoi-quen-co-hai-cho-than-1

Có nhiều lý do khiến bạn thường xuyên nhịn tiểu nhưng dù cho có vì bất cứ lý do nào thì việc nhịn tiểu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thận của bạn, cụ thể là làm tăng áp lực nước tiểu có trong thận và dẫn tới suy thận.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn