Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.169.747
Số người đang xem:  22

Cà phê sản xuất theo tỉ lệ 1:9

Đăng ngày: 28/12/2017 16:52
Cà phê sản xuất theo tỉ lệ 1:9
Cà phê là loài thức uống được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy trên thị trường cũng có rất nhiều các loại cà phê khác nhau, cà phê kém chất lượng cũng lẻn lỏi vào thị trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê là một trong những loại thức uống được nhiều người sử dụng bởi chúng không chỉ có vị đậm đà, kết hợp giữa vị đắng của cà phê và vị ngọt của đường. Bên cạnh đó, chúng còn giúp người dùng trở nên tỉnh táo và tập trung tốt hơn cho công việc. Tuy nhiên, bên cạnh những thương hiệu sản xuất cà phê chất lượng thì vẫn có những nơi sản xuất cà phê bẩn trong đó, tỉ lệ cà phê thì ít còn hóa chất thì nhiều, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Cơ sở sản xuất cà phê của ông Nguyễn Ngọc Thành, Thành phố Pleiku, Gia Lai là một trong những cơ sở như thế.

Cà phê là loại thức uống nhiều người yêu thích

Vị ngon của cà phê là sức hút khó chối từ đối với nhiều người

Cơ sở sản xuất cà phê của ông Thành nằm tại số 31, đường Bế Văn Đàn, TP Pleiku là một trong những cơ sở sản xuất cà phê trong nhiều năm, cung cấp ra thị trường một số lượng lớn cà phê hòa tan. Tuy nhiên, khi được đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai kiểm tra thì toàn bộ số cà phê tại cơ sở này đều không đạt tiêu chuẩn.

 

Tại cơ sở, đoàn kiểm tra phát hiện 28 kg cà phê bột thành phẩm đã được đóng bao bì, nhãn mác cùng với 129 kg cà phê nguyên hạt đã được trộn với đậu nành và một số chất phụ gia. Trong số những gói cà phê đã được đóng gói, lượng cà phê chỉ chiếm 10%, 90% còn lại bao gồm hạt đậu nành, chất phụ gia, hóa chất. Để giúp gói cà phê có hương vị đậm đà, chủ cơ sở đã sử dụng thêm 1 loại hóa chất không rõ nguồn gốc để trộn thêm vào đó, giá thành của gói hóa chất này chỉ ở mức 800.000 đồng.

Sản xuất cà phê

Nhiều cơ sở sản xuất cà phê kém chất lượng bị phát hiện

 

Theo kết quả điều tra, mỗi ngày cơ sở này có thể cung cấp đến 20kg cà phê ra thị trường trong khi khuôn viên sản xuất chỉ có 20m2. Chưa dừng lại ở đó, cơ sở của ông Thành còn không có giấy chứng nhận đủ điều kiện chế biến cà phê cũng như những giấy tờ liên quan khác.

Mặc dù, sau khi phát hiện cơ sở sản xuất cà phê của ông Nguyễn Ngọc Thành không đảm bảo tiêu chuẩn, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt cũng như tiêu hủy số lượng cà phê trên, tuy nhiên, ngoài cơ sở của ông Thành, liệu còn có bao nhiêu cơ sở khác cho ra đời những hộp cà phê không chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng vẫn còn hoạt động? Chính vì vậy, bản thân người tiêu dùng cần đề cao tinh thần cảnh giác, không sử dụng những loại cà phê không có nguồn gốc rõ ràng. Nếu có thể, hãy từ bỏ cà phê vì sức khỏe của chính mình.

Có thể thấy với tình trạng hàng giả, kém chất lượng đang diễn ra thì sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng bị đe dọa. Rau quả có virus, vi khuẩn có thể được làm sạch bằng thiết bị ozone còn với các sản phẩm dạng khô, đã chế biến như cà phê, thực sự người tiêu dùng cần phải tự trang bị những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ lấy mình.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn