Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.454.264
Số người đang xem:  121

Thủng tầng OZONE - mối lo sợ mang tính toàn cầu

Đăng ngày: 15/06/2014 15:54
Thủng tầng OZONE - mối lo sợ mang tính toàn cầu
Thủng tâng Ozone
Tầng Ozone giống như một lớp áo bảo vệ cực kì quan trọng của trái đất. Tuy nhiên lớp áo này đang dần bị “rách” bởi tác động của con người gây nên những lỗ thủng Ozone nghiêm trọng.

Thủng tầng OZONE - mối lo sợ mang tính toàn cầu


Ozone là một chất khí có trong thiên nhiên, nằm trên tầng cao khí quyển của Trái đất, ở độ cao 25km trong tầng bình lưu, gồm 3 nguyên tử oxy, hấp thụ phần lớn những tia tử ngoại từ Mặt trời chiếu xuống gây ra các bệnh về da. Chất khí ấy tập hợp thành một lớp bao bọc quanh hành tinh thường gọi là tầng Ozone.

Thủng tầng Ozone
Lỗ thủng tầng Ozone ngày càng rộng đe dọa sự sống của muôn loài

Tầng Ozone giúp ngăn chặn tia cực tím từ Mặt trời chiếu thẳng xuống mặt đất, vốn là tác nhân gây ung thư da và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Tầng Ozone là lớp lọc bức xạ mặt trời, một phần lớp lọc này bị mất sẽ làm cho bề mặt Trái đất nóng lên. Khi mà “lớp áo bảo vệ” tầng Ozone bị rách cũng có nghĩa sự sống của muôn loài sẽ bị đe dọa. Con người sẽ mắc một số bệnh như làn da cháy nắng, lóa mắt, lão hóa da, đục thủy tinh thể, ung thư mắt… Thực vật không chịu được tác động của nhiều tia tử ngoại chiếu vào sẽ mất dần khả năng miễn dịch, các sinh vật phù du bị tổn thương và chết dần. Rồi thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng ngày càng gia tăng, nhiệt độ và mực nước biển tăng nhanh… Cả thế giới đang vô cùng lo sợ trước hiện tượng thủng tầng Ozone.

Tác hại khi tầng ozone bị thủng
Các sinh vật dưới biển sẽ bị tổn thương và chết dần

Xem các bài viết liên quan :

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn