Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.454.234
Số người đang xem:  91

“Siêu trái đất” – Trái đất thứ 2 được tìm thấy

Đăng ngày: 25/07/2015 13:57
“Siêu trái đất” – Trái đất thứ 2 được tìm thấy
Hành tinh Kepler -425b vừa được phát hiện tồn tại sự sống
Công bố bất ngờ từ phía cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế (NASA) cho biết, vừa phát hiện một hành tinh khác cách Trái Đất hơn 1000 năm ánh sáng, tồn tại khí quyển, có nước và núi lửa hoạt động, rất có thể đây là hành tinh tồn tại sự sống và được xem như người "anh họ" của Trái Đất.

“Siêu trái đất” – Trái đất thứ 2 được tìm thấy

    Trong buổi họp báo ngày hôm qua Cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ (viết tắt NASA) đã công bố phát hiện về một hành tinh giống trái đất, có chứa khí quyển đồng nghĩa với việc tồn tại sự sống trên hành tinh này được gọi với lên Kepler – 452b.

 


Trái Đất không còn cô đơn

Nhà nghiên cứu dự án Kepler, Jon Jenkins hài hước cho biết “Bây giờ, Trái Đất đã bớt cô đơn hơn chút”. Hành tinh này cách chúng ta 1.400 năm ánh sáng, to hơn và hình thành sớm hơn Trái Đất.

Hành tinh Kepler -452b mất 385 ngày để quay quanh sao chủ, tương tự Trái Đật quay quanh mặt trời 365 ngày. Quay quanh sao mẹ ở khoảng cách thuận lợi, khiến nước có thể duy trì ở trạng thái lỏng, và hành tinh đó gần như chắc chắn có khí quyển. Nếu như bầu khí quyển Trái Đất được hình thành từ 5 tầng: Tầng đối lưu sát mặt đất, tầng bình lưu chứ lớp ozone bảo vệ Trái Đất, Tầng giữa – tầng khí quyển lạnh, tầng nhiệt quyển nóng nhất, tầng ngoại quyển xa nhất với khoảng cách 9600 km thì các nhà khoa học lại nhận định bầu khí quyển của Kepler -452b có thể dày hơn trái đất và có núi lửa hoạt động.

Hành tinh Kepler -452b bay trong quỹ đạo này khoảng 6 tỷ năm, đủ thời gian để khẳng định quá trình  hình thành sự sống đã sinh ra bởi có tất cả mọi thành phần và điều kiện cần thiết cho sự sống tồn tại trên hành tinh.

Khám phá bí ẩn “Trái Đất thứ 2”

Hành tinh Kepler -425b được phát hiện

Hành tinh Kepler -425b được phát hiện

Thời gian trên hành tinh Kepler -452b tượng tự Trái Đất

Chỉ hơn trái đất 20 ngày so với một năm trên địa cầu. Điều này hoàn toàn làm các nhà khoa học nhận thấy sự khác biệt đáng chú ý so với các hành tinh khác

Khoảng cách lý tưởng so sao mẹ

Nếu khoảng cách gần sao mẹ, nó sẽ quá nóng để hình thành sự sống, ngược lại nếu quá xa sao mẹ thì nó sẽ quá lạnh cũng không thể hình thành sự sống. Điều này cho thấy rằng, hy vọng có sự sống nảy sinh trên Kepler-452b là hoàn toàn có cơ sở.

Do nhiệt độ thích hợp, nước tồn tại ở dạng lỏng trên bề mặt hành tinh này. Ngoài ra, bề mặt Kepler- 452b cũng được nhận đình là hành tinh đá, đồng nghĩa với việc có thể núi lửa đang hoạt động dưới bề mặt.

Con người có khả năng sống trên “Trái đất thứ 2”

Con người có thể thích nghi với trọng lực trên hành tinh mới này, thậm chí cơ thể sẽ “rắn chắc và cơ bắp hơn qua nhiều thế hệ” – loài người có khả năng tự sửa chữa, thích nghi tuyệt vơi.

Hệ thực vật phát triển

“Ánh sáng mặt từ sao chủ hệ Kepler gần giống với Mặt Trời của chúng ta. Do đó, cây cối có thể quang hợp tương tự. Trên đó chắc sẽ rất giống Trái Đất”. Thảm thực vật đủ lớn sản xuất đủ không khí cho con người và động vật mỗi ngày, dự đoán hệ thực vật ở đây rất phát triển.

Dự đoán bề mặt hành tinh Kepler- 425b

Dự đoán bề mặt hành tinh Kepler- 425b

Con người có cơ hội du hành đến “Trái Đất thứ 2 không”?

Nhiệt độ ấm áp, có nước, khí quyển và sự sống tuy nhiên Kepler -452b cách chúng ta 1400 năm ánh sáng.

Nếu một con tàu vũ trụ chở người đi đến Kepler 452b, cần mất tới 25,8 triệu năm để tới đó. Đây là thời gian không tưởng đối với con người, trừ phi chúng ta tìm được cách cải thiện tốc độ tàu vũ trụ trong tương lai.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn