Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.645
Số người đang xem:  28

Nỗi oan của máy ozone

Đăng ngày: 04/08/2015 15:31
Nỗi oan của máy ozone
Sự công bằng nào cho khí ozone ?
Bạn nghi ngờ mùi hăng của khí ozone gây độc? "Tôi đã mua một máy ozone từ một công ty khác, và tôi không thích mùi của nó mỗi khi tôi sử dụng". Câu hỏi này thường xuyện được độc giả quan tâm, thắc mắc? Hôm nay bkozone xin đưa đến độc giả câu trả lời cho những quan tâm của quý khách hàng trong thời gian qua.

Nỗi oan của máy ozone

 


Có không ít những thắc mắc xung quanh chiếc máy ozone có chức năng chính là khử độc thực phẩm này. Vậy nên, những người tin tưởng thì vẫn tin dùng, có người cho rằng nó không hiệu quả, và có một số người vẫn đang băn khoăn tìm câu trả lời “Máy ozone tốt hay không tốt?”. Bài viết này sẽ dành cho tất cả các bạn, như một lời giải oan cho máy ozone.

Bạn nghi ngờ mùi hăng của khí ozone gây độc?

"Tôi đã mua một máy phát điện ozone từ một công ty khác, và tôi không thích mùi của nó mỗi khi tôi sử dụng".

Xem thêm bài vết cùng chủ đề

>>> Xử lý mùi hăng khi dùng máy zone khử độc hoa quả

 

Nhiều người sử dụng các loại máy ozone thấy mùi hăng phát ra

Nhiều người sử dụng các loại máy ozone thấy mùi hăng phát ra

Vậy thì có thể bạn đã quên rằng, bạn từng thích thú hít hà mùi hương của một cơn mưa như thế nào? Có quá nhiều cách ozone tồn tại vô hình trong cuộc sống của bạn mà bạn chưa hề nhận ra đấy nhé! Và một điều nữa có thể là bạn đang sử dụng chiếc máy ozone không đúng cách rồi, nếu sử dụng trong việc khử độc thực phẩm bạn nên cho vòi sục ozone sâu xuống làn nước để khí ozone hòa tan nhanh chóng và tránh lãng phí ozone thoát ra ngoài. Còn nếu bạn dùng vòi sục ozone để khử mùi không khí thì bạn chỉ cần dùng với lưu lượng ozone nhỏ, vừa phải và thao tác nhanh không cần để thời gian quá lâu, sau đó đóng cửa lại trong vòng 20’ là mọi thứ đã sẵn sàng trở về không khí trong lành trước đó và hãy yên tâm rằng với người này có thể sẽ gặp kích ứng nhưng không có gì là đảm bảo tất cả mọi người đều bị kích ứng bởi thứ mùi hăng nhẹ của ozone đâu nhé, giống như một cách ví von khác là “bạn có thể dị ứng với hải sản, nhưng tôi thì không” và như thế chúng ta không thể nào khẳng định, “hải sản là không tốt” phải không nhỉ?

Bạn nghi ngờ khí ozone là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường sống trên mặt đất?

Bạn có thể tìm thấy các thông tin trên Internet nói rằng “Khí ozone là khí gây hại nếu ở trên mặt đất, gây ảnh hướng đến sức khỏe đường hô hấp, nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm phế quản, suy nhiễm hệ hô hấp…”.

Khói sinh ra từ phương tiện giao thông gây ô nhiễm

Khói sinh ra từ phương tiện giao thông gây ô nhiễm

Chúng tôi gọi khí ozone như trên gọi là khí ozone “xấu” và không phủ nhận những thông tin trên là sai. Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi phân tích sự hình thành của loại khí ozone “xấu” này.

Thực tế, khí ozone “xấu” tạo ra bởi các phản ứng hóa học giữa các oxit nitơ (NOx) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) dưới sự hiện diện của ánh sáng mặt trời. Khí thải từ các cơ sở công nghiệp và các công ty điện lực, khí thải từ động cơ xe, hơi xăng, và các dung môi hóa học là một số những nguồn chính của NOx và VOCs. Như vậy, chính trong quá trình hình thành khí ozone “xấu” đã chứa những phần tử độc hại và đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh hô hấp của bệnh nhân.

Nếu chúng ta lại chú ý vào quá trình hình thành của khí ozone nhân tạo tạo ra với mục đích tốt hay còn gọi là khí ozone “tốt” thì chúng được tạo ra bằng cách điện phân nóng chảy oxy giữa một anode sạc và cặp cathode. Các lĩnh vực điện phá vỡ các phân tử oxy (O2) thành hai nguyên tử oxy (O) mà ngay lập tức tạo thành một liên kết yếu với một phân tử oxy bình thường để tạo thành ozone (O3). Phương pháp này cũng tương tự như quá trình của sét tia qua khí quyển. Nhu vậy, khí ozone nguyên chất không hề chứa các phần tử độc hại.

Chúng tôi hy vọng điều này làm rõ sự hiểu lầm. Và đây là lý do tại sao cả hai người nói máy lọc không khí ozone là xấu và người khác nói rằng ozone là tốt, đều có lí do đúng cả.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn