Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.963.352
Số người đang xem:  15

Phương pháp sản xuất nước sạch đơn giản

Đăng ngày: 06/11/2015 11:05
Phương pháp sản xuất nước sạch đơn giản
mô hình sản xuất nước sạch đơn giản
Khu vực hải đảo, trên sông biển hoặc ở nông thôn gần những nơi gần khu công nghiệp có nguồn nước bị ô nhiễm thường kham hiếm nguồn nước sạch. Một số phương pháp đơn giản, hiệu quả, không cần sử dụng các nguyên liệu được các chuyên gia khuyến cáo áp dụng để nguồn nước sinh hoạt an toàn, đạt tiêu chuẩn.

Phương pháp sản xuất nước sạch đơn giản - hiệu quả


Khu vực hải đảo, trên sông biển hoặc ở nông thôn gần những nơi gần khu công nghiệp có nguồn nước bị ô nhiễm thường kham hiếm nguồn nước sạch. Một số phương pháp đơn giản, hiệu quả, và không hề tốn kém được các chuyên gia khuyến cáo áp dụng để nguồn nước sinh hoạt. Mời độc giả cùng đón đọc

Đặc điểm chung của các phương pháp này đều được thực hiện rất đơn giản, không cần sử dụng tới các nhiên liệu đốt như xăng, dầu, than, củi hay ga, điện ... để vận hành. Nguồn nước thu được đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch trong sinh hoạt và có thể sử dụng để uống trực tiếp, hoàn toàn thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm.

Sản xuất nước sạch khu vực nền đất, cát ẩm

Lợi dụng ánh nắng mặt trời, và hơi nước từ khu vực có nền ẩm như đồi, bìa rừng, bãi biển ... hoàn toàn có thể thu được 5 đến 10 lít nước sau 5 giờ phơi nắng chỉ cần những công cụ hỗ trợ hết sức dễ tìm, và thực hiện theo như mô hình bên dưới.


Sản xuất nước từ nền đất cát ẩm

Sản xuất nước từ nền đất cát ẩm

Nguyên lí tích tụ nước sạch ở đây là: hơi nước từ nền đất ẩm sẽ bốc lên do sức nóng của mặt trời và được tích tụ trền bề mặt tấm nylon, sau đó được dồn vào bình chứa tại điểm có hòn sỏi. Cuối cùng, muốn lấy nước từ bình chứa chỉ cần dụng cụ bơm nước lên theo ống dẫn hoặc bở bỏ tấm nylon như thông thường.

 Sản xuất nước sạch từ nguồn nước bẩn

Từ nguồn nước chưa sạch có chứa nhiều cặn, bụi bẩn, thực vật sống trong nước ... hoàn toàn có thể được chưng cất nhờ mô hình được minh họa bên dưới. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời hơi nước từ trong khu vực chứa bốc lên là ngưng tụ được đẩy vào bình nước sạch.

Sản xuất nước sạch từ nguồn nước bẩn

Sản xuất nước sạch từ nguồn nước bẩn


Với trời nắng, có thể đạt được 20-30 lit/m2 trong 6 giờ từ 7 h sáng cho tới 5 giờ chiều.

Nón cất nước biển, sông, ao, hồ, đồng lầy …  bằng nắng

Nước từ mặt biển, ao, hồ, sông, đầm lầy được thiết kế theo mô hình nón để sản xuất nguồn nước sạch, máng thi nước ngưng tụ và theo ống dẫn nước chảy xuống các bình chứa như mô hình sau:

Nón cất nước biển, sông, ao, hồ, đồng lầy …  bằng nắng

Nón cất nước biển, sông, ao, hồ, đồng lầy …  bằng nắng

Nguồn nước sạch có thể thu được từ mô hình này nếu ngày nắng có thể đạt 10-20 l/m2

Sát khuẩn cho nước hiệu quả cao

Sử dụng các chai nhựa không màu, làm sạch trước khi sử dụng.

Nước không có chất độc những vẫn còn chứa các vi khuẩn, cho nước vào 2 chai mỗi chai không đổ đầy mà chỉ đổ ½. Vặn chặt nắp là thực hiện động tác lắc nhẹ vài mươi cái, để thúc đẩy quá trình oxy hòa tan trong nước, sau đó dồn nước ở 2 chai lại một, đóng nhẹ nắp trở lại.

Nếu muốn sát khuẩn cho nước với khối lượng lớn thì cần chọn chai có dung tích chứa lớn, hoặc sử dụng nhiều chai cùng một lúc. Đem các chai ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, để chếch nắp chai theo hướng bắc-nam trong 4 đến 6 giờ. Dưới tác động của các tia tử ngoại, hồng ngoại, oxy hoạt tính vi khuẩn và mầm bệnh đều được tiêu diệt, nước có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun nấu.

Nước phơi nắng chỉ có tác dụng khử khuẩn, không có tác dụng loại bỏ độc tố. Để nguồn nước sử dụng trong gia đình an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể đầu tư cho gia đình mình một chiếc máy ozone có chức năng khử mùi, khử màu loại bỏ độc tố và vi khuẩn vô cùng hiệu quả. 

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn