Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.663
Số người đang xem:  34

Ozone có phải “con dao hai lưỡi” không?

Đăng ngày: 11/11/2015 10:43
Ozone có phải “con dao hai lưỡi” không?
Mặt xấu - mặt tốt cuả ozone
Với nhiều năm nghiên cứu trong ngành, Giáo sư Nguyễn Hoàng Nghị chia sẻ về mặt tốt - mặt xấu cuả ozone, giáo sư cho rằng hiếm cho điều gì chỉ có mặt tốt hoặc mặt xấu, mà 2 mặt này luôn song hành cùng nhau, với ozone cũng vậy.

Ozone có phải “con dao hai lưỡi” không?

Về tác dụng của ozone, người ta nói và bàn nhau nhiều. Về cái hại của ozone người ta cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Vậy, người tiêu dùng nên tin ai? Ozone có thực sự là “con dao hai lưỡi” như nhiều thông tin trên mạng? Xin được gửi câu hỏi tới Giáo sư Nguyễn Hoàng Nghị và cùng lắng nghe câu trả lời từ phía vị chuyên gia nghiên cứu ozone này.

Câu hỏi từ phía độc giả xin được gửi tới Giáo sư Nguyễn Hoàng Nghị như sau: “Tôi thấy trên mạng nhiều người chê ozone lắm, ozone độc hại, bảo ozone là con dao hai lưỡi, lợi bất cập hại, vì tôi thấy kể cả các vị giáo sư tiến sĩ cũng có người chê ozone, tôi rất hoang mang?” Giáo sư có lời khuyên nào cho người tiêu dùng không?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

>>> Nghi vấn tác dụng thật sự của nước ozone

>>> Hỏi đáp về khí ozone

Giáo sư Nguyễn Hoàng Nghị trả lời:

Với nhiều năm nghiên cứu trong ngành, xin được chia sẻ với bạn đọc như sau: Nói về 2 mặt của một vần đề, hiếm cho điều gì chỉ có mặt tốt hoặc mặt xấu, mà 2 mặt này luôn song hành cùng nhau.

Đối với ozone cũng vậy, nói ozone rất tốt trong khử khuẩn, khử mùi và khử độc những không có nghĩa là nó không tồn tại mặt xấu. Các nhà khoa học, các cơ quan bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên thế giới không bác bỏ ozone, mà tìm ra cách hạn chế, khắc phục “lưỡi hại” của ozone

“Mặt tốt” của ozone

Ozone có tác dụng trong khử độc- khử khuẩn – và khử mùi.

Ozone tự nhiên được sinh ra sau cơn mưa

Ozone tự nhiên được sinh ra sau cơn mưa

Hoàn toàn có thể phân rã trở về cấu trúc phân tử của oxy sau khoảng thời gian rất ngắn. như vậy, hiếm có chất diệt khuẩn nào lại không để lại sản phẩm phụ như ozone, clo đọng lại, thuốc tím đọng lại. nhưng với một lượng nhỏ ozone 0,02 mg.phut/1 lít đủ diệt khuẩn e.coli...và nhiều loại vi khuẩn, vi rus chứa trong rau khác.

“Mặt hại” của ozone

Đối với ozone, mặt hại hoàn toàn có thể được khắc phục nếu biết cách. Cũng như việc khử khuẩn bằng clo, được sử dụng rất rộng rãi, mặc dù khí clo rất độc. có thể xử lý tác động tiêu cực của ozone rất đơn giản.

Không sử dụng ozone vượt quá nồng độ cho phép, điều này hoàn toàn không cần lo lắng, bởi các nồng độ ozone sản xuất ở các máy gia đình đã được cân nhắc trước khi sản xuất. Chỉ với các máy ozone công nghiệp sản xuất hàng chục kg ozone trong điều kiện sản xuất ở công xưởng, nhà máy ... cũng đã có những quy trình và chế độ bảo đảm an toàn cho người lao động nhất định.

Cơ chế phản ứng của ozone

Cơ chế phản ứng của ozone 

Cơ chế phản ứng của ozone với các chất độc cũng được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, giới hạn sử dụng an toàn của luôn được đề ra khi dùng ozone.  Ở Việt Nam, chưa có nghiên cứu cụ thể cấp nhà nước về ozone, nên đề tài này trở thành nhiều tranh cãi của nhiều chuyên gia lĩnh vực khoa học, môi trường và sức khỏe.

Có lẽ cần một thời gian để những ứng dụng trong cuộc sống chứng minh, tin rằng những ý kiến và đánh giá của chúng ra sẽ không có nhiều khác biệt so với thế giới. 

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn