Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.963.302
Số người đang xem:  8

Tự kiểm tra chất lượng máy ozone bằng cách nào?

Đăng ngày: 26/11/2015 11:24
Tự kiểm tra chất lượng máy ozone bằng cách nào?
Máy ozone thế nào được gọi là tốt?
Xuất hiện ở Việt Nam, các dòng máy khử độc thực phẩm lại gây ra tranh cãi mạnh mẽ, vấn đề máy kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tự mình có thể kiểm tra máy ozone được gọi là tốt?

Tự kiểm tra chất lượng máy ozone bằng cách nào?

Môi trường đang càng ngày ô nhiễm, từ không khí cho tới các tài nguyên đất nước, ngay cả thực phẩm chúng ta đang sử dụng hằng ngày cũng có thể gây nguy cơ ngộ độc cho con người. Thừa nhận và chấp nhận thích nghi với các vấn đề trên chứng minh việc con người ngày càng có những biện pháp thông minh và được nghiên cứu, ứng dụng khoa học sâu hơn.

Một trong các giải pháp được đưa ra cho vấn đề thực phẩm nhiễm hóa chất, là các thiết bị khử độc tự động từ khí ozone. Có lẽ sẽ không còn phải bàn đến công dụng khử độc của khí ozone, bởi sự chứng minh rõ ràng nhất là sự tin tưởng của hàng triệu chuyên gia và người sử dụng trên thế giới. Tuy nhiên, xuất hiện ở Việt Nam, các dòng máy khử độc thực phẩm lại gây ra tranh cãi mạnh mẽ, không chỉ về hiệu quả thực sự của ozone mà còn là vấn đề máy kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tự mình có thể kiểm tra máy ozone được gọi là tốt?

Hàng triệu người sử dụng máy khử độc ozone trên thế giới

Hàng triệu người sử dụng máy khử độc ozone trên thế giới

Máy ozone tốt là máy cho hiệu quả thực sự trong việc khử độc thực phẩm- khử trùng – khử mùi, đòi hỏi quá trình sản xuất và gia công trên công nghệ cao, vật liệu đúng kỹ thuật, công suất đáp ứng tiêu chuẩn. Bởi hoạt động chính xác của máy cho ra nồng độ ozone an toàn cho con người đồng thời có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, và các chất độc hại.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>>Làm thế nào để chọn sản phẩm máy ion chất lượng tốt

>>> Thí nghiệm diệt khuẩn của ozone với nước nói gì?

Chuyên gia kiểm tra chất lượng máy ozone

Các tiêu chí khi kiểm tra một máy ozone bao gồm các thông số kĩ thuật liên quan: tần số phóng điện, hiệu suất sinh khí ozone trên đơn vị thời gian 1 giờ, vật liệu tạo ra điện trường hệ thống sản xuất khí, máy có thiết bị khử ẩm không (thiết bị lọc sạch tạp chất trong không khí trước khi sản xuất khí ozone)...

Đa số các thông số đều phải được đo bằng thiết bị chuyên dụng, riêng đối với thiết bị khử ẩm (hay sấy khô không khí) bên trong máy ozone được kiểm tra bằng nồng độ PH trong nước.  Nếu máy có chất lượng tốt, độ PH sẽ là trung tính, được đo bằng thiết bị đo, hoặc dùng giấy quỳ, giấy sẽ chuyển sang màu vàng. Ngược lại máy có chất lượng không tốt, giấy quỳ chuyển thành màu hồng hoặc đỏ.

Người dùng có thể tự kiểm tra chất lượng máy ozone

Hiểu được bản chất và nguyên lí hoạt động của máy có thể giúp người mua tự mình kiểm tra chất lượng của máy mà không lo mua phải sản phẩm không đảm bảo. Trước khi mua hàng người tiêu dùng cần biết rõ nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, và đảm bảo hàng đã được kiểm tra chất lượng bởi các cơ quan có chức năng như cục tiêu chuẩn- đo lường – chất lượng là bước cần xác mình đầu tiên.

Ngoài ra, bằng cách dựa theo tính chất hóa học và vật lí của ozone người mua có thể kiểm tra theo 2 cách như sau:

Một là: Khí ozone khi sinh ra thường có mùi hơi tanh, dễ dàng nhận biết bằng mũi, nhưng rất nhanh chóng biến mất trong không khí chỉ sau một thời gian ngắn.

Hai là: Sử dụng cốc nước sạch, cho một ít màu vẽ của trẻ em vào. Sục khí ozone trong vòng 10 -15 phút, có thể nhận biết bằng mắt thường, cốc nước trong hơn không còn màu nữa.

Hy vọng bằng những cách được giới thiệu ở trên, người tiêu dùng đã có thể tự mình kiểm trứng và trải nghiệm sản phẩm máy ozone chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn