Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.963.328
Số người đang xem:  10

Nhanh chóng trở thành tỷ phú chỉ với 5 cách làm giàu từ nông nghiệp

Đăng ngày: 19/07/2017 16:13
Nhanh chóng trở thành tỷ phú chỉ với 5 cách làm giàu từ nông nghiệp
Nhanh chóng trở thành tỷ phú chỉ với 5 cách làm giàu từ nông nghiệp
Nông nghiệp là ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển, việc áp dụng công nghệ để cải tiến cũng là một lợi thế cho việc sản xuất và làm giàu từ nông nghiệp.

Từ trước đến nay, Việt Nam vẫn là nước nông nghiệp với các hoạt động nuôi trồng và xuất khẩu từ nông nghiệp là chủ yếu. Thế nhưng chủ yếu chỉ là các hộ gia đình tự canh tác nhỏ lẻ, manh mún, không đạt năng suất cao hay chưa biết cách làm giàu từ nông nghiệp. Khi nông nghiệp đang là thế mạnh thì việc tận dụng cơ hội này để làm giàu là rất thiết thực và hiệu quả.

Với 5 cách làm giàu từ nông nghiệp sau đây, bạn sẽ có cái nhìn khác về việc làm nông nghiệp và biết đâu sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một tỷ phú.

1. Làm giàu từ nông nghiệp bằng mô hình trồng nấm

Nấm là loại thực phẩm rất được yêu thích và có tiềm năng xuất khẩu ra nước ngoài. Về kỹ thuật trồng nấm cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần học hỏi kỹ thuật trên mạng và kinh nghiệm của những người đi trước để áp dụng cho mô hình trồng nấm của mình.

lam-giau-tu-nong-nghiep-1

Bạn nên bắt đầu với số lớn trên dưới 20 triệu đồng. Đặc điểm của nấm là sinh trưởng nhanh nên thời gian thu hoạch cũng sẽ nhanh, sớm mang lại thu nhập và bắt đầu vụ mới, mở rộng kinh doanh với nhiều loại nấm khác. Đây là một cách làm giàu phổ biến và đem lại nhiều lợi nhuận.

2. Làm giàu từ nông nghiệp bằng mô hình chăn nuôi lợn thịt

Với nguồn thức ăn dồi dào ở nông thôn, việc chăn nuôi lợn thịt khá dễ dàng. Bạn có thể mở một trang trại nuôi lợn kết hợp với mô hình trồng rau, thả cá.

lam-giau-tu-nong-nghiep-2

Bạn nên chọn thời điểm bắt đầu nuôi lợn của mình sao cho thời gian thu hoạch trùng với các dịp mà nhu cầu tiêu thụ cao như lễ tết. Bắt đầu từ trang trại vài chục con, sau đó bạn có thể mở rộng quy mô chăn nuôi và tính đến việc xuất khẩu.

3. Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Ở nông thôn, hầu như hộ gia đình nào cũng chăn nuôi gia súc, gia cầm nên thức ăn chăn nuôi là rất cần thiết. Nếu bạn có thể mở xưởng tự sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể dễ dàng tiêu thụ và tạo niềm tin cho người mua.

lam-giau-tu-nong-nghiep-3

Một số loại thức ăn đơn giản bạn có thể tự sản xuất như cám cò, nghiền ốc, xay sát lúa,...

4. Xuất khẩu mây che đan

lam-giau-tu-nong-nghiep-4

Mây che đan là một nghề làm thủ công mỹ nghệ phổ biến ở các làng quê Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu ra nước ngoài. Bạn có thể huy động người thân trong gia đình làm các đồ thủ công rồi sau đó mở rộng quy mô thuê nhân công là những người lao động trong xóm, vừa có người làm thuê vừa tạo được việc làm cho người khác.

5. Cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch

lam-giau-tu-nong-nghiep-5

Ngày nay, các sản phẩm nông nghiệp sạch rất được coi trọng. Để thành công trong việc này, bạn phải đảm bảo hoàn toàn về chất lượng mà sản phẩm mình cung cấp, sau đó kiếm mối đổ buôn cho các đại lý rau sạch ở thành phố hoặc siêu thi. Khi chất lượng sản phẩm của bạn tuyệt đối an toàn thì tự khắc người sử dụng sẽ tin dùng và quy mô kinh doanh của bạn sẽ được mở rộng hơn.

Nông nghiệp là ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển, việc áp dụng công nghệ để cải tiến nông nghiệp cũng là một lợi thế cho việc sản xuất và làm giàu từ nó. Nếu đang nắm cho mình những lợi thế này thì đừng chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện nhé.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn