Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.963.303
Số người đang xem:  9

Tác hại của khí ozone mà không phải ai cũng biết

Đăng ngày: 01/12/2017 15:26
Tác hại của khí ozone mà không phải ai cũng biết
Công nghệ ozone và những thiết bị tạo ozone đang là sản phẩm gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Để có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất thì việc hiểu rõ về các mặt của sản phẩm máy ozone hay khí ozon là vô cùng quan trọng.

Ozone (O3) từ lâu đã được biết đến là một chất tồn tại trong môi trường tự nhiên, giữ vai trò hạn chế ảnh hưởng Mặt trời. Bên cạnh đó, chất khí này cũng là một trong những chất được dùng để đánh giá mức độ ô nhiễm của bầu không khí. Theo các chuyên gia, khí ozone cũng có thể gây ra những vấn đề khác nhau cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, chất khí này ngày càng tồn tại nhiều trong không gian sống của chúng ta, nhiều hơn cả đó là ở các khu đô thị. 

khí ozone

Phơi nhiễm ozone là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe 

Theo các nhà khoa học người Mỹ, việc phơi nhiễm khí ozon có thể gây ra các vấn đề về phổi, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hô hấp và tử vong ở người. Bài viết dưới đây cùng bạn đọc tham khảo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa của Đại học Duke North Carolina, Hoa Kỳ để biết đến những tác hại của việc phơi nhiễm khí ozon.

Phơi nhiễm ozone dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Theo nhóm nghiên cứu, việc con người phơi nhiễm ozone không chỉ làm ảnh hưởng đến phổi mà còn đẩy mạnh quá trình tự hủy của các tế bào miễn dịch. Tế bào miễn dịch có vai trò chính là loại bỏ các chất gây hại, tiêu diệt mầm bệnh cho cơ thể, giúp quá trình hô hấp luôn được thông suốt. Do đó, khi các tế bào này không còn, chúng tạo điều kiện thuận lợi để các chất gây hại tấn công, và gây ra những vấn đề khác nhau cho cơ thể.

Máy khử mùi ozone có thực sự tốt?

Trước kết quả nghiên cứu trên về ảnh hưởng của khí ozon, người ta lo ngại về việc những chiếc máy khử mùi sử dụng khí ô zôn để loại bỏ các chất gây mùi, vi khuẩn, và virus trong không khí. Rõ ràng, đây là chất có tính oxy hóa khử mạnh nên chúng có thể loại bỏ các chất độc hại hiệu quả nhưng trong quá trình sử dụng, việc người dùng tiếp xúc thường xuyên với chúng cũng có thể bị phơi nhiễm ozon. Do đó, để có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà mà vẫn bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình, không ít người đã sử dụng thiết bị có màng lọc HEPA.


Màng lọc HEPA, được cấu tạo bởi rất nhiều các sợi bông thủy tinh có kích thước nhỏ. Khi không khí bẩn đi qua, các hạt bụi, vi khuẩn, virus sẽ bị giữ lại mà không còn gây hại cho con người. So với những chiếc máy lọc ozone thì công nghệ này an toàn và thân thiện với con người hơn cả.

máy lọc không khí kết hợp giữa ozone và màng lọc


Đọc thêm >> Top 5 loại hoa quả không an toàn và cách nhận biết


Như vậy, khí ozon không hoàn toàn thân thiện như chúng ta nghĩ, mặc dù chúng nhanh chóng bị phân tách thành oxy (O2) và ion âm (nguyên tử O) khi ra ngoài môi trường nhưng chúng vẫn có thể để lại những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe. Rõ ràng, người tiêu dùng cần cân nhắc đến việc lựa chọn máy khử mùi ozone để đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn