Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.963.317
Số người đang xem:  13

Dùng ozone bảo quản trái cây

Đăng ngày: 02/12/2017 08:46
Dùng ozone bảo quản trái cây
Sử dụng máy ozone bảo quản hoa quả, nông sản không chỉ kéo dài thời gian sử dụng hoa quả mà khí ozone còn giúp hoa quả trở nên tươi ngon hơn.

Trong trái cây có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất chống oxy hóa, enzym, kali, chất xơ, … chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta nên ăn nhiều trái cây mỗi ngày.

Hoa quả là loại thức ăn giàu vitamin và dưỡng chất

Hoa quả là loại thức ăn ngon, bổ dưỡng không thể thiếu của con người

Mặc dù biết đến những lợi ích tuyệt vời của trái cây nhưng có không ít người lại ngần ngại khi lựa chọn chúng cho gia đình bởi lẽ, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại trái cây khác nhau. Có những sản phẩm đảm bảo chất lượng, được nhập khẩu từ những nước uy tín nhưng lại có giá thành cao. Cũng có những loại có giá thành rẻ nhưng chứa nhiều mối lo, chúng có thể được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc cũng có thể được tẩm thuốc hóa học để kích thích tăng trưởng hay để lâu mà không bị thối. Với một số người, họ có thể tự trồng cây ăn quả hoặc mang đồ từ quê lên, tích trữ trong tủ lạnh và ăn dần.

Tuy nhiên, thời gian lưu giữ lại không được quá lâu. Giải pháp mới, giúp các bà nội trợ vừa có thể loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại trên bề mặt trái cây mà còn có thể bảo quản chúng lâu hơn đó chính là máy ozone.

1. Máy ozone loại bỏ vi khuẩn, hóa chất trên bề mặt hoa quả

Khí ozone làm sạch bề mặt của hoa quả

Với tính oxy hóa rất mạnh, ozone làm sạch hiệu quả các phân tử hóa chất, vi khuẩn trên bề mặt hoa quả

Ozon được biết đến là một loại chất khí có tính oxy hóa khử mạnh, do đó, khi tiếp xúc với các chất tồn tại trong môi trường nước, không khí, chúng có thể phá vỡ cấu trúc của các chất hóa học, vi khuẩn, virus, … để tạo ra những chất mới. Kết quả là các chất gây hại này sẽ không còn. Như vậy, nhờ có nước ô zôn mà các loại trái cây sẽ được làm sạch, không còn những chất gây hại cho con người.

2. Máy ozone giúp hoa quả tươi lâu hơn

Không chỉ có tác dụng trong việc làm sạch bề mặt các loại trái cây, khi sử dụng nước ozon để rửa hoa quả, người ta nhận thấy rằng những loại quả này được tươi lâu hơn, sự chín cũng giảm đi, do đó, có thể tích lũy chúng trong một thời gian dài hơn.

các loại nông sản được bảo quản tốt hơn bằng khí ozone

Các loại nông sản được bảo quản hiệu quả bằng khí ozone

Sở dĩ ozon có thể thực hiện được điều đó là do khi ra ngoài môi trường, chúng nhanh chóng phân tách thành oxy và ion âm (nguyên tử O), từ đó tăng thêm tính oxy hóa. Bên cạnh đó, khi rửa hoa quả trong nước ozone, chất khí này tác động đến chất Etylen - một loại hormone thực vật tự nhiên thúcđẩy quá trình chín của rất nhiều loại quả như chuối, cà chua, xoài, đu đủ..., quá trình vàng lá ở hoa và rau.

Đọc thêm >> Tác hại của khí ozone mà không phải ai cũng biết

Etylen bắt đầu được nội sinh ở giai đoạn chín của rau hoa quả và tùy theo mỗi loại cây sinh ra nồng độ khác nhau. Chính vì vậy, khi ozon tác động với Etylen để tạo thành những chất mới, các loại rau, quả sẽ được tươi lâu hơn, chậm chín hơn và lưu trữ trong một khoảng thời gian dài hơn.
Với những công dụng trên của ozon trong việc làm sạch và bảo quản trái cây, thiết bị tạo ozon đã nhận được sự đón nhận của nhiều người, góp phần hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn