Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.169.717
Số người đang xem:  24

Có thể sử dụng công nghệ ozone chữa bệnh sâu răng

Đăng ngày: 02/01/2018 10:12
Có thể sử dụng công nghệ ozone chữa bệnh sâu răng
Máy ozone sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, thiết bị ozone trong ngành thực phẩm, máy ozone công nghiệp trong xử lý nước, giờ đây là trong nha khoa.

Từ khi công nghệ ozone ra đời, chúng đã khẳng định được vai trò của mình và được ứng dụng trong đời sống, sản xuất và y tế. Năm 1983, tại Hội nghị Quốc tế về ozone, các nhà khoa học khẳng định rằng khí ô zôn có thể chữa trị được 33 căn bệnh khác nhau như thiếu máu, tiểu đường, thiểu năng tuần hoàn não, bệnh nấm ngoài da, viêm nhiễm vùng kím, nhiễm trùng vết thương, ... Tuy nhiên, vào thời điểm đó, người ta vẫn nghi ngờ về những công dụng của chất khí này. Cho đến này, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vai trò của ozon đã dần được khẳng định, người ta sử dụng chúng để điều trị bệnh nội tiết, bệnh phụ khoa, thẩm mỹ, … và cả bệnh sâu răng.

Ozone được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Công nghệ ozone được ứng dụng trong điều trị bệnh sâu răng như thế nào?

Việc ứng dụng công nghệ ozone vào việc điều trị bệnh sâu răng lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2010, tại Ba Lan. Khi đó, chiếc răng sâu của bé gái được chụp kín mũ silicon, sau đó bơm khí ô zôn vào. Chỉ sau 10 giây, cảm giác đau nhức đã biến mất. Giải thích về hiện tượng này, Giáo sư Anna Augustowska thuộc Học viện Y khoa Vacsava, Ba Lan cho rằng khi bơm ozon vào trong, chất khí này sẽ xâm nhập, phá vỡ và phân hủy các vi khuẩn, thức ăn thừa còn dính dưới chân răng, từ đó loại bỏ cảm giác đau nhức. Sau khi kết quả này được công bố, các nước Đức, Anh, Pháp, Hungary, … cũng nhanh chóng ứng dụng công nghệ ozon để điều trị bệnh sâu răng.

Ozone điều trị sâu răng

Vì sao ozone có thể điều trị sâu răng?

Ozone là một chất có công thức hóa học là O3. Khi chất khí này đi ra môi trường bên ngoài sẽ nhanh chóng bị phân tách thành oxy (O2) và nguyên tử O (ion âm ). Oxy được bổ sung thêm cho bầu không khí còn nguyên tử O sẽ đi liên kết với các ion mang điện tích dương như vi khuẩn, virus, hợp chất hữu cơ, … Chính vì vậy, khi xúc miệng bằng nước sục ozone, các thức ăn thừa, vi trùng, vi khuẩn, men răng, … sẽ bị loại bỏ mà phương pháp vệ sinh thông thường không thể thực hiện được.

Phân tử ozone điều trị sâu răng

Với những công dụng nêu trên, những người bị sâu răng nên thường xuyên xúc miệng bằng nước ô zôn để giảm thiểu các cơn đau, giảm sưng chân răng, hôi miệng, … Các nhà khoa học còn tin tưởng rằng sau một thời gian sử dụng, những chiếc răng sâu sẽ phục hồi được chức năng của mình.
Ngoài ra, các y bác sĩ còn sử dụng nước đã được xử lý qua máy ozon để khử trùng các thiết bị y tế như dao, kéo, … để đảm bảo quá trình điều trị bệnh sâu răng được diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn