Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.420.655
Số người đang xem:  36

Tác dụng của máy bkozone trong xử lý trứng

Đăng ngày: 29/03/2014 15:14
Tác dụng của máy bkozone trong xử lý trứng
Tác dụng của máy bkozone trong xử lý trứng
Máy ozone có thể xử lý nước sinh hoạt, nước nuôi trồng thủy hải sản, khử trùng, khử mùi phòng nhưng có lẽ ít người biết, máy ozone còn có tác dụng trong xử lý trứng.

Tác dụng của máy bkozone trong xử lý trứng


       Máy ozone có thể xử lý nước sinh hoạt, nước nuôi trồng thủy hải sản, khử trùng, khử mùi phòng nhưng có lẽ ít người biết, máy ozone còn có tác dụng trong xử lý trứng. Vậy máy ozone trong quá trình xử lý trứng như thế nào?

1. Xử lý trứng bằng ozone

      Đầu tiên, trứng được thu gom từ các trang trại chăn nuôi đạt chuẩn, đưa qua khâu kiểm dịch toàn bộ, được xử lý xông khuẩn diệt trùng bằng việc xông ozone trước khi đưa về nhà máy để xử lý theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại nhà máy, toàn bộ trứng đưa vào kho nhập phải được khử trùng bằng xông Ozone một lần nữa để tránh việc tái nhiễm trên đường vận chuyển, tại đây kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chất lượng nhằm nắm được tình hình sức khỏe của đàn gà.


 Máy ozone giúp xử lý trứng
Máy ozone giúp xử lý trứng

         Tại đây, trứng được chuyển qua khâu rửa bằng nước 40 độ C trên băng chuyền tự động nhằm làm sạch các nhân tố vật lý, hóa học và vi sinh vật trên bề mặt vỏ, tiếp theo trứng chuyển qua khâu sấy khô hoàn toàn, chuyển qua công đoạn soi đèn tự động, chuyên viên trực tiếp kiểm tra trên hệ thống, loại bỏ những quả trứng không đạt yêu cầu về chất lượng vỏ và hình thái. Toàn bộ trứng đạt yêu cầu tiếp tục được  xử lý bằng tia UV  để ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập  giúp trứng được tươi.
 Và cuối cùng trứng được đóng gói, gắn tem nhãn, đóng dấu ngày sản xuất để đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng.

2. Tác dụng của ozone trong xử lý trứng

*Trong ấp trứng:

        Trong không khí bao gồm rất nhiều những vi khuẩn có hại cho quá trình ấp trứng gia cầm một cách công nghiệp: Nấm mốc, vi khuẩn bám xung quanh trứng…cần được bkozone xử lý triệt để giúp cho quá trình ấp được vô trùng, không bị nhiễm khuẩn cho vật nuôi khi sinh ra …

Máy ozone có tác dụng khử sạch những vi khuẩn gây hại cho trứng
Máy ozone có tác dụng khử sạch những vi khuẩn gây hại cho trứng

        Lợi thế của xông hơi bằng ozone là thời gian ngắn, chỉ sau 2 giờ là có thể đưa trứng ra chứ không phải tốn thời gian như với thước tím. Ozone cũng đảm bảo sức khỏe cho mọi người vì công đoạn xông hơi bằng điện, không có mùi như thuốc tím.

Xem thêm một số bài khác:

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn