Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.454.201
Số người đang xem:  58

Hỏi đáp về khí ozone

Đăng ngày: 05/08/2015 11:42
Hỏi đáp về khí ozone
Hỏi đáp về khí ozone
Hiện nay, người tiêu dùng không còn quá xa lạ với cụm từ "công nghệ ozone" xong xung quanh vấn đề này vẫn còn những câu hỏi được mở về khí ozone và các loại máy ứng dụng khí ozone. Hôm nay bkozone xin tổng hợp lại những thắc mắc và giải đáp độc giả về vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hỏi đáp về khí ozone

 


Hiện nay, những ứng dụng từ khí ozone trở nên vô cùng phổ biến và có xu hướng tăng lên trong tương lai nhờ những nghiên cứu của các chuyên gia vẫn đang được tiến hành. Tôi chợt nghĩ nếu có cuộc thi cho bạn 30s và liệt kê hết các ứng dụng của ozone trong đời sống với ít nhất 3 đáp án, tôi chắc bạn sẽ là người thắng cuộc, tuy nhiên vẫn còn những câu hỏi còn bỏ ngỏ mà nhiều độc giả quan tâm thắc mắc, bài viết hôm nay là tổng hợp những hỏi đáp về khí ozone được hỏi nhiều nhất. Mời độc giả bkozone cùng theo dõi.

Hỏi: Thế nào là sản xuất ozone?

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>> Tạo khí ozone không khó

ĐÁP: Về cơ bản có hai phương pháp sản xuất ozone là sử dụng cực tím và xả corona. Trước đây, hầu hết các thiết bị sử dụng các phương pháp xả corona, mô phỏng bản chất sét trong cơn mưa. Thiết bị sử dụng tia cực tím là khó tìm thấy trong quá khứ vì nó tốn kém để hoạt động. Trong những năm gần đây, công nghệ UV đã được cải thiện đáng kể, trở thành lựa chọn hữu hiệu đối với các hệ thống quang và sự lựa chọn ưa thích cho các chuyên gia trong sản xuất ozone.

Nguyên lí hoạt động của máy ozone dùng tia UV

Nguyên lí hoạt động của máy ozone dùng tia UV

Hỏi: Bao lâu thì khí ozone phân rã thành oxy?

ĐÁP: Ngay sau khi ozone được hình thành trong các máy phát, và phát tán trong phòng một số đã phân rã trở lại oxy. Bước này gồm 2 quá trình là phân rã tự nhiên và hai là do sự không bền vững trong cấu trúc hóa học của ozone. Phản ứng với mùi hôi do các chất hữu cơ cũng đẩy nhanh quá trình phân rã ozone, vì vậy mà phòng càng có mùi thì khí ozone càng nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, theo ước tính trung bình ozone sẽ trở lại cấu trúc oxy trong vòng ít nhất 30 phút, với số lượng bằng một nửa số lượng của nó.

Vì vậy, ozone trong khis diệt khuẩn mạnh và không kéo dài lâu ... Ozone chỉ làm công việc của mình và biến mất.

Hỏi: Sau khi khử nấm mốc với ozone, mùi nấm mốc có trở lại không?

ĐÁP: Nếu ozone được áp dụng đúng nó sẽ phá hủy nguồn gốc của mùi hôi. Tuy nhiên, trong trường hợp của mùi nấm mốc sẽ quay trở lại nếu bạn không thể thoát khỏi những giọt nước là nguồn gốc của các nấm mốc.

Hỏi: Ozone khử mùi khói thuốc là như thế nào?

ĐÁP: Ozone giúp loại bỏ các kích thích gây ra bởi khí phenol, bằng cách ôxi hóa chúng. Khí Phenol là một phần vô hình của khói thuốc lá gây ra cảm giác khó chịu đối với mắt của một người và tạo ra những mùi khó chịu.

Hỏi: Máy ozone dành cho đối tượng sử dụng nào?

ĐÁP: Tất cả máy tạo ozone là đều là sản phẩm thiết kế thương mại. Bất cứ nơi nào có điện, máy ozone đều có thể hoạt động.

Một số mô hình có thể được sử dụng để thanh lọc không khí. Về cơ bản có hai loại:

Mỉm cười    Công nghiệp, thương mại - thanh lọc không khí quy mô lớn, chẳng hạn như các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến cá, nhà máy hóa chất, nước thải và xử lý khí thải ống khói, điều khiển khói trong quán bar, phòng hồ bơi, khách sạn mùi phòng,

Và:

Mỉm cười    Khu dân cư, văn phòng, toàn bộ ngôi nhà, hoặc làm sạch không khí trong phòng.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp xung quanh thắc mắc của độc giả bkozone.com. Cảm on các bạn đã ủng hộ máy ozone Bách Khoa trong thời gian qua.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn