Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.589
Số người đang xem:  14

Vì sao trẻ dễ bị ngộ độc ngày Tết?

Đăng ngày: 01/01/2015 11:19
Vì sao trẻ dễ bị ngộ độc ngày Tết?
Vì sao trẻ dễ bị ngộ độc ngày Tết?
Trẻ em thường có sự miễn dịch yếu do các cơ quan chưa phát triển đầy đủ. Chính vì thế, một sự thay đổi nhỏ trong thói quen cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Vì sao trẻ dễ bị ngộ độc ngày Tết?


Trẻ em thường có sự miễn dịch yếu do các cơ quan chưa phát triển đầy đủ. Chính vì thế, một sự thay đổi nhỏ trong thói quen cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Những món ngon ngày tết và sự thay đổi trong thói quen ăn uống là những nguyên nhân khiến trẻ dễ bị ngộ độc trong dịp này.

Nguyên nhân ngộ độc

Thông thường trong ngày tết, rất nhiều thực phẩm được tung ra thị trường, trong đó có những thực phẩm không đảm bảo an toàn. Với người lớn có thể đề kháng được bởi cơ quan tiêu hóa được phát triển toàn diện, còn trẻ c hỏ sức đề kháng yếu nên dễ bị ngộ độc.

trẻ dễ bị ngộ độc thực phẩm ngày tết

Trẻ dễ bị ngộ độc thực phẩm do hệ tiêu hóa còn non yếu

Mặt khác, trong những ngày này, nhiều món ăn thường được dự trữ lâu ngày nên không tránh khỏi tình trạng bị ôi thiu, hỏng, hay bị nhiễm khuẩn.

Các món ăn đa dạng, nhiều đồ ăn ngọt như mứt, bánh kẹo khiến trẻ đầy bụng thức ăn hỗn  tạp, dễ dẫn đến ngộ độc do các loại thực phẩm kỵ nhau. Đây cũng là dịp các hàng quán bên đường bán các đồ thực phẩm ăn vặt không đảm bảo, người lớn không kiểm soát được việc ăn uống của trẻ nhỏ.

Dấu hiệu ngộ độc của trẻ:

Trẻ bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết thường có biểu hiện rối loạn tiêu hóa sau khi ăn khoảng 1 giờ trở đi. Nôn ói vài lần dữ dội, liên tcj, đau bụng quặn từng cơn, sau đó có thể bị tiêu chảy. Tùy theo tác nhân gây ngộ độc mà triệu chứng nôn ói nổi bật hay tiêu chảy nhiều hơn.

Nếu không được chăm sóc thích hợp có thể dẫn đến những biến chứng nặng như: hít sặc, hạ đường huyết, rối loạn nước và điện giải. Những triệu chứng như sốt, phân nhày máu,… là dấu hiệu nhiểm khuẩn gây tổn thương ruột.

Phòng ngừa như thế nào?

Ngày tết, chúng ta dùng rất nhiều thực phẩm khác nhau, nên lưu ý tránh những thực phẩm kỵ nhau có thể gây ngộ độc, nặng có thể dẫn đến tử vong (các bạn có thể tham khảo bài 93 loại thực phẩm kỵ nhau có thể chết người và cách chữa (P3)). Các thực phẩm tươi sống phải được bảo quản riêng với thực phẩm chín, và nên cất giữ trong tủ lạnh để tránh thực phẩm bị ôi thiu. Ngoài ra, khi chọn mua thực phẩm cũng như quá trình sơ chế thực phẩm, phải chọn những thực phẩm tươi ngon, không thối, dập nát. Bạn cũng nên tạo thói quen cho trẻ rửa tay trước khi ăn và không ăn đồ linh tinh bên ngoài cũng như ăn quá nhiều loại thực phẩm hỗn tạp.

thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn là nỗi lo của mọi nhà trong dịp tết

Ngoài ra, bạn nên sử dụng máy khử độc thực phẩm để khử độc, vì các loại thực phẩm ngày tết có nguy cơ sử dụng hóa chất, chất bảo quản thực phẩm khá cao so với thường ngày.

Chương trình KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT chào mừng Tết dương lịch 2015 tri ân khách hàng: SIÊU GIẢM GIÁ lên tới 500.000đ cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi mua sản phẩm máy BK Ozone.

Chương trình áp dụng trong 4 NGÀY DUY NHẤT từ ngày 01/01 đến ngày 04/01/2015.

Chi tiết truy cập: NGÀY VÀNG GIÁ SỐC - CƠN LỐC QUÀ TẶNG với BK Ozone chỉ trong 4 NGÀY! 

Hotline: 091.5555.806 - 0243.9999.336

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn