Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.622
Số người đang xem:  18

Xử lý nông sản sau thu hoạch

Đăng ngày: 10/08/2015 11:42
Xử lý nông sản sau thu hoạch
Xử lý nông sản sau thu hoạch
Xử lý ozone được báo cáo nhằm giới thiệu như là hợp chất bảo vệ cây trồng tự nhiên liên quan đến sự đối kháng. Một nghiên cứu bổ sung là cần thiết nhằm xác định khả năng và giới hạn của việc sử dụng ozone trong xử lý sau thu hoạch trong toàn bộ và phần nhỏ nhất của quá trình chế biến rau củ.

Xử lý nông sản sau thu hoạch


Vấn đề xử lý nông sản sau thu hoạch luôn là vấn đề khó với nhiều nhà sản xuất thực phẩm công nghiệp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các chất kháng sinh thường được sử dụng chống nhiễm vi sinh vật trên rau quả. Một số nơi xử lý sản phẩm và chế biến thường dùng ozone trong nước sát trùng, xử lý không khí lạnh trong phòng chế biến và các áp dụng sau thu hoạch khác.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

>>>  Bảo quản hoa quả bằng khí ozone tự nhiên

Tổ chức GRAS ( Generally Recognized As Safe) công nhận ozone như là chất phụ trợ trong chế biến thực phẩm.  

Ozone (03) là một chất có tính oxy hóa mạnh, được phát hiện khá lâu trong lịch sử và ứng dụng sử dụng an toàn nước máy, xử lý nước, các bể bơi, xử lý nước thảo, các chất trong sản xuất sữa, hệ thống khử trùng bệnh viện và các thiết bị dụng cụ ý tế… Ozone không tan trong nước ở nồng độ 0.00003g/100 ml và nhiệt độ 200c và hiệu quả phát tán của ozone chủ yếu là để kháng vi sinh vật.  

Cấu tao hóa học phân tử ozone

Cấu tao hóa học phân tử ozone 

Ozone sinh ra như thế nào?

Ozone được tạo thành bằng cách kết hợp một nguyên tử oxy đơn lẻ, với mọt phân tử O2 sẵn có để trở thành O3 hoạt động mạnh. Trong tự nhiên, Ozone hình thành bởi tia UV, từ mặt trời và suốt quá trình chiếu sáng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề 

>>> Tạo ra khí ozone không khó

>>> Sự thật của mùi mưa

Ozone tác động đến hiệu quả chất lượng nước bằng cách nào?

Các chất hữu cơ và vô cơ không tan lơ lửng trong nước, sẽ phản ứng nhanh chóng với ozone gây nhiễu với các phản ứng kháng khuẩn. tương tự chlorinen, chất lượng nước có tác động quan trọng đến nhu cầu ozone và tính ổn định trong nước. Đặc biệt , sắt hòa tan, manga, đồng … sẽ gia tăng nồng độ và thời gian tiếp xúc cần thiết để gây chết tối đa vi sinh vật.

Các chất rắn lơ lửng thường là yếu tố chính trong việc làm chậm các phản ứng chống vi sinh vật của việc xử lý nước, số vi sinh vật không giảm hơn 1 log.  Trong các hệ thống lọc, việc giảm từ 3-4 log là có thể, Nước giếng sẽ tải các vật chất hữu cơ ít hơn và nhiều vô cơ hơn nước bề mặt. Nước xử lý tuần hoàn sẽ có nhiều sinh vật hơn, nhiều chất hữu cơ cho tiềm ẩn nhiều ký sinh trùng và các hóa chất hữu cơ khác.

Ozone trong xử lý sau thu hoạch.

Được sử dụng trong việc kiểm soát bệnh hại và bảo quản sau thu hoạch ở nhiều nơi trên thế giới, Ozone cũng đã được sử dụng trong thương mại với mục đích: bảo quản táo, cà rốt, hành và khoai tây … ngoài ra các ý kiến đánh giá Ozone trong xử lý nước và không khí cũng cho thấy hiệu quả, và được nhiều người yêu thích.

Hiệu quả bảo quản nông sản sau thu hoạch sử dụng ozone

Hiệu quả bảo quản nông sản sau thu hoạch sử dụng ozone 

Các khâu khử mùi trong các kho tổng hợp, kháng nhiễm trong hệ thống có độ ẩm cao.

Khử bào tử nấm trong các bình phun xịt cho phòng dự trữ, và xử lý nấm mốc trên bề mặt sau một thời gian dài vận chuyển.

Xử lý ozone được báo cáo nhằm giới thiệu các hợp chất phản ứng bảo vệ cây trồng tự nhiên liên quan đến sự đối kháng. Một nghiên cứu bổ sung là cần thiết nhằm xác định khả năng và giới hạn của việc sử dụng ozone trong xử lý sau thu hoạch trong toàn bộ và phần nhỏ nhất của quá trình chế biến rau củ.

Hiện nay, ozone được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp như một chất sát trùng dùng cho thực phẩm, để đảm bảo an toàn khi sử dụng ozone trong khi tiếp xúc với thực phẩm, hãy tham khảo các ý kiến chuyên gia công nghệ ozone hoặc đáp ứng yêu cầu của chuyên gia giám định hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn