Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.576
Số người đang xem:  15

Sử dụng Ozone trong nhà máy rượu và vệ sinh môi trường

Đăng ngày: 13/08/2015 11:41
Sử dụng Ozone trong nhà máy rượu và vệ sinh môi trường
Ozone giúp đảm bảo vệ sinh các thiết bị nhà máy rượu
Ngày nay, khí ozone được chấp nhận như là một chuẩn công nghiệp trên toàn thế giới. Rượu cần hóa chất cho một số quy trình làm sạch của nó, và ozone có thể thay thế các hóa chất mạnh một cách vô cùng tự nhiên để phát triển và xử lý các sản phẩm trong ngành công nghiệp rượu vang.

Sử dụng Ozone trong nhà máy rượu và vệ sinh môi trường


Kể từ đầu những năm 1900, ozone đã được sử dụng rộng rãi để xử lý nước, bao gồm khử trùng nguồn nước đô thị, hồ bơi, spa, tháp làm mát, và nhà máy xử lý nước thải. Gần đây, ozone đã được sử dụng trong chế biến thực phẩm, vệ sinh nguyên liệu và nước thủy lợi, vệ sinh vật liệu bao bì và khử trùng nước để tái chế. 

Trước năm 1997, ozone chỉ được sử dụng cho vệ sinh và làm sạch nước uống đóng chai ở Mỹ. Trong tháng 5 năm 1997, GRAS tuyên bố ozone được công nhận là an toàn để sử dụng trong chế biến thực phẩm ở Mỹ, kể từ đó các nhà máy rượu vang đã chấp nhận việc sử dụng ozone trong các khâu làm sạch thùng chứa, vệ sinh môi trường, hệ thống làm sạch tại chỗ và làm vệ sinh bề mặt chung. Điều này cũng được ghi nhận trong nhiều ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như chế biến nông sản, sản xuất thiết thiết bị lưu trữ, chế biến thực phẩm. Trong các ngành công nghiệp, các hệ thống ozone thường cố định tại chỗ làm cho việc kiểm soát khí ozone an toàn và hiệu quả, tuy nhiên trong ngành công nghiệp rượu vang, hệ thống ozone có xu hướng di động với nhiều nhà máy khai thác đặt tại nhiều địa điểm.

Hệ thống vệ sinh bằng ozone trong nhà máy sản xuất rượu vang

Hệ thống vệ sinh bằng ozone trong nhà máy sản xuất rượu vang

Cơ bản về Ozone

Ozone được tạo ra trong tự nhiên như là một khí không màu hoặc hơi xanh đặc trưng bởi mùi trong không khí sau một cơn bão. Khi oxy tương tác với tia điện từ, ozone được tạo ra, và đây là lý do chúng ta thường ngửi thấy mùi ozone xung quanh máy móc, động cơ điện, Mức độ an toàn của ozone nằm trong khoảng 0,01 ppm – 0,15ppm, và có thể đạt nồng độ cao ở các khu vực đô thị. Ozone không bền và sẵn sàng phản ứng với các chất hữu cơ. Các ứng dụng của ozone không để lại dư lượng hóa chất, ozone có chu ký bán rã 12-20 phút.  

Trong ngành công nghiệp ozone, ozone được tạo ra bằng cách chiếu xạ tia UV vào luồng không khí, ở bước sóng thích hợp, tia cực tím (UV) đi qua không khí khô hoặc oxy thông qua một corona xả (công nghệ CD) máy phát điện. 

Sử dụng Ozone trong nhà máy rượu

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

>>> Bảo quản nho bằng máy ozone để tăng chất lượng rượu

Việc sử dụng nước ozone hóa cho vệ sinh đã được áp dụng khoảng 10 năm trước đây và đã nhanh chóng được ngành công nghiệp rượu vang sử dụng. Ozone cho chất lượng vệ sinh, tiết kiệm thời gian, và giảm khả năng sử dụng các hóa chất. Ozone giết chết các vi khuẩn nhanh hơn so với các chất oxi hóa yếu hơn clo 5000 lần, nhưng phẩn hủy trong tự nhiên trong các phản ứng oxy hóa khử của nó để lại nguyên tố oxy mà không có các sản phẩm phụ sau phản ứng.

Nhiều nhà máy rượu vang, sử dụng hệ thống ozone di động, để sẵn các vòi sục khí ozone tại các địa điểm quan trọng khác nhau và ứng dụng trong các khâu: rửa thùng, bề mặt thiết bị vệ sinh, vệ sinh bể, và làm sạch tại chỗ, và làm sạch trong quá trình vận chuyển qua các đường ống.

Quy trình vệ sinh thùng chứa thường bao gồm một áp lực cao rửa nước nóng, tiếp theo là xử lý bằng nước ozone hóa. Nồng độ của ozone áp dụng, cũng như thời gian phản ứng trong thùng, tùy thuộc vào số lượng và tính chất của các chất gây ô nhiễm. Thông thường, nồng độ ozone 2,5 ppm cho hai phút trên thùng sạch sau khi rửa bằng nước nóng là đủ. Nếu các thùng bị ô nhiễm nặng, cần tới năm phút.

Quá trình điều trị này không làm hỏng nội thất hoặc giảm tuổi thọ hữu ích của thùng mà có thể gặp phải nếu sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh.

Một loạt bề mặt các thiết bị sử dụng trong pha chế rượu vang, được thường xuyên khử trùng bằng nước ozone, để kiểm soát vi khuẩn không mong muốn và lấy nhiễm chéo qua chất lượng rượu. Các thiết bị nghiền, băng tải, thiết bị đóng chai … thường xuyên được khử trùng bằng ozone có hiệu quả.

Ngày nay, khí ozone được chấp nhận như là một chuẩn công nghiệp trên toàn thế giới. Rượu cần hóa chất cho một số quy trình làm sạch của nó, và ozone có thể thay thế các hóa chất mạnh một cách vô cùng tự nhiên để phát triển và xử lý các sản phẩm trong ngành công nghiệp rượu vang.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn