Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.649
Số người đang xem:  32

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Đăng ngày: 16/08/2016 12:08
Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Việc bảo quản thức ăn tiết kiệm chi tiêu đối với những người nội trợ là điều quan trọng, vì vậy chúng tôi có những mẹo vặt giúp bảo quản thức ăn cho gia đình bạn được chu đáo và đơn giản nhất.

1, Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Với loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,.. thì việc bảo quản thức ăn lâu dài có vai trò quan trọng trong việc giữ độ tươi và chất dinh dưỡng bên trong sản phẩm. Do đó bạn cần phải biết những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như sau:

_Thịt, hải sản tươi sống thì cần rửa sạch, để khô và chia thành phần.

_Sử dụng những loại gia vị phù hợp trong việc chế biến thực phẩm, rồi sử dụng hộp nhựa kín hoặc túi nilong đem bỏ vào tủ lạnh.

_khi cần phải chế biến loại thực phẩm nào thì bạn lấy từng phần trong túi nilong để ở ngăn làm mát tầm 4-5h rồi đem chế biến. Với phương pháp này bạn không cần phải dã đông thực phẩm để thực phẩm vẫn giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng bên trong.


Cach bao quan thuc an trong tu lanh

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh


2, Hướng dẫn bảo quản hành lá cả tuần

Hành lá được coi là nguyên liệu cần thiết cho việc làm món ăn được ngon và đẹp mắt hơn, nhưng nếu bạn bảo quản rau hành không chính xác sẽ làm hành bị hỏng, làm bạn mất thêm chi phí và thời gian chuẩn bị đồ ăn.

Phương pháp bảo quản thức ăn tốt nhất là khi bạn mua hành lá về, nhặt ra và rửa sạch, sau đó để khô 1 lúc, thái nhỏ hành đem đựng vào hộp nhựa kín, rồi đem vào ngăn đá của tủ lạnh, cách này sử dụng có thể bảo quản hành lá luôn tươi trong cả tuần.

3, Phương pháp bảo quản rau thơm trong tủ lạnh

Nếu bạn thực hiện bảo quản rau thơm không chính xác thì rau thơm dễ hỏng, bị nát, vì vậy  bạn có thể tham khoản theo các cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như dưới đây:

_Rau thơm sử dụng được 1-2 ngày: Nhặt rau thơm xong, rửa sạch, để khô rau, sau đó cho vào túi nilong để kín, cần thiết thì để cả 2 lớp nilong, sau để vào ngăn bảo quản rau, bạn nên để rau ở phía trên cùng vì rau thơm để dưới những thực phẩm khác rất dễ bị nát.

_Với loại rau thơm dùng được 4 ngày đến 1 tuần: Khi rau thơm đã được làm sạch và khô ráo thì bạn trộn rau với dầu ô liu thành đá viên rồi để trong ngăn đá của tủ lạnh , điều này sẽ giúp rau giữa được độ tươi, mùi thơm, và tinh dầu rất hiệu quả.

Những công việc bảo quản thực phẩm đúng cách thì thực phẩm luôn giữ được độ tươi cũng như chất dinh dưỡng trong đó, tiết kiệm chi phí và thời gian cho những người nội trợ, để chế biến ra các món ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Do đó chiếc tủ lạnh sẽ là công cụ đắc lực trong việc bảo quản thực phẩm.

 

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn