Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.816.604
Số người đang xem:  18

Nhưng thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Đăng ngày: 16/12/2016 13:50
Nhưng thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh
Lưu ý những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi cất giữ thực phẩm cực kỳ hữu dụng trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên có một số trái cây, thực phẩm... được khuyến cáo không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất.

Nhưng thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Bơ chưa chín: Nếu để ngay bơ chưa chín vào trong tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

--> Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

--> 6 loại thực phẩm cực giàu kali

--> Nhưng thực phẩm không ngờ chứa nguy cơ gây bệnh

Bơ xanh không nên cho vào tủ lạnh

Chuối, vải: Là những loại hoa quả nhiệt đới và chúng rất kỵ môi trường lạnh. Nếu cho những loại quả này vào tủ lạnh thì không những biến màu vỏ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ mà còn làm thất thoát hàm lượng dưỡng chất vốn có.

Dưa hấu: Cất dưa hấu vào trong tủ lạnh dễ làm dưa bị úng, còn làm cho dưa hấu thất thoát một lượng các chất chống oxy hóa.

Cà chua: Không chỉ riêng gì cà chua, cả những loại quả có nhiều nước cũng nên hạn chế cho chúng vào tủ lạnh. Vì việc cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm cho chúng dần héo đi và không còn tươi ngon như lúc đầu.

Khoai tây: Trong môi trường lạnh, tinh bột trong khoai tây dễ dàng bị chuyển thành đường làm giảm hương vị thơm ngon.

Hành, tỏi: Có thể bị mốc khi để trong tủ lạnh trong thời gian quá lâu. Nếu hành đã được cắt ra, thì các lớp của chúng sẽ bắt đầu khô dù đã bọc rất cẩn thận.

Lá rau xanh: Những loại rau có lá như rau muống, mồng tơi, rau cải, rau ngót… thì đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì như vậy sẽ làm cho lá rau nhanh bị khô.

Bánh mì: Bánh mì rất dễ bị khô cứng và nhiễm khuẩn khi bạn đặt chúng vào trong tủ lạnh

Không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Cơm: Nhiệt độ lạnh làm cho tinh bột khô cứng khiến cơm không còn mùi vị thơm ngon như ban đầu. Người ăn cơm này vào sẽ rất khó tiêu hoá.

Tương ớt: Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Nước mắm: Theo nghiên cứu thì nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi.

Mật ong: Mật ong khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi một lượng dưỡng chất nhất định.

Theo bkozone.com.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn