Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.277.203
Số người đang xem:  32

Giá chuối sạch xuất khẩu “hơn thua” so năm trước?

Đăng ngày: 27/02/2016 08:59
Giá chuối sạch xuất khẩu “hơn thua” so năm trước?
Giá chuối sạch xuất khẩu “hơn thua” so năm trước?
Bằng con đường xuất khẩu, người dân trồng chuối sạch đã có những nguồn thu lớn từ cuối năm 2015, thậm chí được ước tính với lợi nhuận gấp 3 so cùng kỳ năm ngoái.

Giá chuối sạch xuất khẩu “hơn thua” so năm trước?


Bằng con đường xuất khẩu, người dân trồng chuối sạch đã có những nguồn thu lớn từ cuối năm 2015, thậm chí được ước tính với lợi nhuận gấp 3 so cùng kỳ năm ngoái.

Trồng chuối sạch xuất khẩu nông dân thu lớn

Có thể bạn quan tâm

--> Bí quyết lựa chọn thực phẩm Tết sạch hữu ích

--> Tết này “cái gì cũng có chỉ thiếu rau xanh”

--> Một làng dùng dầu nhớt thay nước tưới rau

Chuối sạch xuất khẩu điểm sáng mới cho người nông dân trong nước

Đồng Nai là một trong những tỉnh có người dân trồng chuối lớn trong nước, tại cùng thời điểm so năm ngoái, giá chuối chỉ vài chục nghìn thì năm nay đã tăng mạnh hơn 100.000 đồng, lượng tiêu thi cũng sôi động hơn, bà con nông dân vô cùng phấn khởi.

Đầu năm, các đơn hàng xuất khẩu chuối sạch đã dồn dập, nhiều chủ cơ sở trồng chuối sạch trở nên bận rộn nhận đơn và xuất khẩu. Rất nhiều đơn hàng từ các nước bạn như Nhật Bản, Nga, Trung Đông ...

Năm ngoái, do giá chuối trồng được bán ra với giá thu về không cao, nông dân thu được lợi nhuận thấp nên diện tích nông dân sử dụng trồng chuối giảm đáng kể. tuy nhiên, theo thống kê, do nhu cầu tăng cao hơn cung nên gia chuối sạch vẫn còn tăng trong thời gian tới.

Nhiều thị trường khó tính cũng đã bắt đầu chấp nhận sản phẩm chuối sạch của Việt Nam đưa vào phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Theo thông tin chia sẻ từ chủ một cơ sở trồng và xuất khẩu chuối sạch tại Lâm Đồng: “Do thời tiết năm nay không ủng hộ như mọi năm, việc chăm sóc lại khó khăn hơn. Tuy nhiên, hiện nhiều cơ sở trồng đã được cải thiện về quy mô cũng như chất lượng. Giá thành sản phẩm cũng giúp người nông dân và doanh nghiệp có lãi”

Chuối sạch được xuất khẩu sang Trung Đông thay vì Trung Quốc

Ngoài các cơ sở trồng và xuất khẩu chuối ở miền Nam, thì miền Bắc cũng đã có dấu hiệu tăng mạnh. Các đơn hàng xuất khẩu sang Trung Đông ngày càng chiếm ưu thế.

Quy trình trồng chuối sạch được nông dân nắm vững

Quy trình trồng chuối sạch được nông dân nắm vững

Giá xoay quanh các loại chuối này là chuối tiêu hồng với giá 12 nghìn đồng tăng gấp đôi so giá bán năm ngoái. Chuối tây 8-9.000 đồng cao nhất trong 2 năm qua.

Tuy có sự tăng trưởng hơn so năm ngoái, nhưng so với các thị trường khác như Philipines. Sản phẩm của Việt Nam vẫn còn vấp phải nhiều khó khăn trên con đường chinh phục thị trường thế giới. Chuối sạch tức phải đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, được trồng đúng quy trình và chỉ sử dụng những phụ phẩm nông nghiệp được cho phép, không gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Đương nhiên, vẫn có những phương pháp làm sạch thực phẩm sau khi thu hoạch, nhưng một quy trình trồng trọt sạch luôn được ưu tiên hàng đầu.

Rất nhiều doanh nghiệp Philippines đang tìm cách cạnh tranh với hàng của Việt Nam với mong muốn có giá thành hấp dẫn hơn, bởi trên nhiều thị trường lớn của Philippines đã bị Việt Nam “lấn sân”.

Hiện, nhiều thị trường lớn như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và nhiều nước Đông Âu có xu hướng tăng cường nhập khẩu chuối sạch của Việt Nam. Tuy lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, nhưng vẫn không đủ hàng xuất khẩu sang nước ngoài.         

Theo bkozone.com 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn