Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.866.098
Số người đang xem:  19

Mẹo vặt cho bà nội trợ tiết kiệm công sức làm bếp

Đăng ngày: 26/10/2015 13:45
Mẹo vặt cho bà nội trợ tiết kiệm công sức làm bếp
Mẹo vặt cho bà nội trợ tiết kiệm công sức làm bếp
Cuộc sống bận rộn, đôi khi bạn thấy ngạt thở với công việc làm bếp. Nấu ăn và thu dọn không phải là việc đơn giản, nhất là bạn luôn là người làm một mình và không có ai giúp đỡ. Bỏ túi một vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có thêm hứng thú với công việc làm bếp hơn. Những mẹo nhỏ bên dưới hy vọng sẽ giúp được bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nữa.

Mẹo vặt cho bà nội trợ tiết kiệm công sức làm bếp


Cuộc sống bận rộn, đôi khi bạn thấy ngạt thở với công việc làm bếp. Nấu ăn và thu dọn không phải là việc đơn giản, nhất là bạn luôn là người làm một mình và không có ai giúp đỡ. Bỏ túi một vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có thêm hứng thú với công việc làm bếp hơn.

Mẹo nhỏ bà nội trợ cần biết vào bếp hứng khởi hơn

Mẹo nhỏ bà nội trợ cần biết vào bếp hứng khởi hơn

Những mẹo nhỏ bên dưới hy vọng sẽ giúp được bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nữa. 

Bóc tỏi nhanh chóng

Tỏi bán ngoài chợ thường có tỏi ta và loại tỏi lai, loại tỏi ta thường thơm nhưng nhỏ rất khó bóc, có hai cách để boc tỏi nhanh hơn cho bà nội trợ.

Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn tách các tép tỏi ra và đặt trong một cái bát, úp một cái bát khác lên và lắc thật mạnh. Thao tác này giúp cho những vỏ tỏi lỏng ra, bạn dễ dàng tách chúng ra.

Sử dụng lò vi sóng, cho tỏi vào khoảng 15 giây, hơi nóng từ lò sẽ khiến vỏ tỏi tự động tách ra, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Tiết kiệm không gian trong tủ đông

Vốn tủ đông nhà bạn có hạn về sức chứa, những khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà bạn không thể sắp xếp sao cho còn chỗ đủ để chứa thực phẩm?

Sử dụng túi đựng thực phẩm thay vì hộp chứa tiết kiệm không gian

Sử dụng túi đựng thực phẩm thay vì hộp chứa tiết kiệm không gian

Thay vì chứa thức ăn trong các hộp, bạn có thể tiết kiệm không gian tủ đông bằng cách sử dụng túi đựng thực phẩm.

Như thế, bạn xếp chồng các thực phẩm lên đều dễ dàng hơn.

Rã đông thực phẩm nhanh hơn

Thực phẩm để lâu trong tủ đông, đến khi cần sử dụng thì cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên.

Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Nhiều món ăn cần chế biến, cần thái hoặc xắt theo miếng, lát mỏng. Để nguyên thực phẩm khi mua về rất khó để thực hiện.

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30phút. Để thực phẩm đông lại một phần, Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng. 

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

Giữ rau xà lách tươi lâu hơn

Rau xà lách, rau diếp là thực phẩm rất nhanh hỏng, chỉ cần rửa hơi mạnh tay là rau đã có thể bị nát, hoặc hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn dùng khăn giấy quấn vòng quanh miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

Bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Để bóc trứng luộc dễ hơn đơn giản là bằng cách, cho vài giọt dấm vào xoong luộc khi nước đã bắt đầu sôi. Khi trứng luộc xong được vớt ra, vỏ đã nguội phần nào, bãn sẽ dễ bóc hơn so với trứng thông thường.

Giữ cho đường ống thoát nước chậu rửa không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, những bà nội trợ thông minh đã có thêm nhiều bí quyết nhỏ bỏ túi để giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi vào bếp nhé.

Theo Bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận