Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.866.056
Số người đang xem:  6

Đũa nhuộm tác nhân gây bệnh ung thư ở người

Đăng ngày: 28/12/2015 09:00
Đũa nhuộm tác nhân gây bệnh ung thư ở người
Đũa nhuộm tác nhân gây bệnh ung thư ở người
Đũa trên thị trường có rất nhiều vật liệu cho chị em lựa chọn từ nhựa, kim loại, cho đến gỗ tự nhiên, tre, sừng ... trong đó, nhiều loại có màu sắc bắt mắt, đa dạng ... nhưng lại chứa nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đũa nhuộm tác nhân gây bệnh ung thư ở người


Có thể bạn không ngờ, đôi đũa hằng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng trong bữa cơm gia đình lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ung thư ở người. Cũng rất ít người ý thức và phân biệt việc chọn đũa gỗ tự nhiên thay vì đũa sơn hóa chất? Vậy chọn mua đũa thế nào để vừa sạch, mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Có thể bạn quan tâm

--> Về đâu rau sạch giữa thành phố?

--> 5 Mẹo nhỏ “dắt lưng” cho chị em chọn thực phẩm an toàn

--> Điểm danh những quả có dưỡng chất tập trung ở vỏ

Rất nhiều đũa tẩm hóa chất được bán giá rẻ trên thị trường

Đũa trên thị trường có rất nhiều vật liệu cho chị em lựa chọn từ nhựa, kim loại, cho đến gỗ tự nhiên, tre, sừng ... trong đó, nhiều loại có màu sắc bắt mắt, đa dạng ... nhưng lại chứa nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Khi nào các loại đũa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Đũa nhựa khi gặp nhiệt độ cao, sẽ bị biến đổi về hình dạng, có thể bị chảy nhựa và sinh ra nhiều chất độc hóa học có hại, việc sử dụng trong xào nấu vô tình tiếp tay cho bệnh tật gây ảnh hưởng sức khỏe con người.

Đũa tre không gây hại, nhưng thường không bền, sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị mốc, bạc nhìn kém thẩm mỹ.

Đũa kim loại khá bền trong sử dụng, nhưng lại có tính dẫn nhiệt, có thể gây bỏng môi và lưỡi nếu sử dụng trong nấu ăn mà sơ ý cho lên miệng nếm thử thức ăn, ngoài ra đũa kim loại cũng khó sử dụng hơn các loại đũa khác do trơn trượt.

Còn đũa gỗ tự nhiên, đây là loại chất liệu tiện lợi, đảm bảo an toàn nhất tuy nhiên lại thường hay làm giả bằng cách sơn, tẩm hóa chất.

Phân biệt đũa gỗ tự nhiên và đũa sơn, tẩm hoá chất

Ở nhiều chợ, những gói đũa với giá vài ngàn đến vài chục ngàn thường rất nhiều, đâu đâu cũng đẹp và bắt mắt, đây là lựa chọn của rất nhiều gia đình có thu nhập bình dân.

Đũa gỗ tự nhiên có mắc sắc vân không quá  màu mè

Đũa giả gỗ tự nhiên thường làm bằng tre, chất lượng kém không bền những được sơn giả gỗ, cơ sở sản xuất thường ngâm tẩm hóa chất, sấy khô, bọc lớp chống mốc và chất tạo mùi, giả gỗ bằng sơn hay vecni.

Khi mới mua, bỏ đũa trong túi ra, thường nghe mùi rất hắc. Dùng tay miết mạnh chất phẩm nhuộm đã có thể dính trên tay, trong khi đó sơn hay vecni không được phép sử dụng trong thực phẩm vì thành phần độc hại của chúng.

Khi chọn mua người dùng nên quan sát kỹ màu sắc cũng như đường vân trên gỗ, để phân biệt được sản phẩm tốt những đôi đũa càng mộc mạc, đường vân tự nhiên càng tốt.

Giá đũa gỗ tự nhiên thường đắt hơn các loại khác một chút, với giá từ 130 nghìn đến 400 nghìn, bạn có thể mua được một hộp 10 đôi với các loại gỗ khác nhau từ Pơmu cho đến đũa trắc ...

Lưu ý khi sử dụng đũa trong gia đình

Thay thế có định kỳ đũa ăn trong nhà. Bởi trong quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển và sử dụng hoàn toàn có thể nhiễm khuẩn, vi rus hay chất hóa học nào đó. Có thể làm sạch thường xuyên bằng cách rửa với nước cốt chanh,luộc đũa, hay sục nước ozone để khử khuẩn cho đũa.

Sau khi rửa và làm sạch, cần để nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt tạo môi trường cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Hộp đựng đũa cũng cần làm sạch thường xuyên hơn.

Rất nhiều đôi đũa dùng một lần được bán với giá rất rẻ, chị em không nên vì ham rẻ mua và sử dụng, coi thường sức khỏe của chính mình và gia đình.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn