Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.866.099
Số người đang xem:  14

Khử khuẩn cho thớt gỗ luôn an toàn

Đăng ngày: 28/12/2015 14:53
Khử khuẩn cho thớt gỗ luôn an toàn
Khử khuẩn cho thớt gỗ luôn an toàn
Bạn thường xuyên sử dụng thớt gỗ để thái thực phẩm chín và sống hằng ngày trong mỗi bữa cơm gia đình, việc sử dụng thường xuyên và ít chú ý vệ sinh có thể khiến chiếc thớt quen thuộc trở thành nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mà bạn vô tình bỏ qua. Có rất nhiều cách để khử khuẩn thớt gỗ, bkozone xin gửi tới bạn đọc một vài gợi ý cho chiếc thới sạch khuẩn, không có mùi và an toàn hơn khi chế biến thức ăn.

Khử khuẩn cho thớt gỗ luôn an toàn


Bạn thường xuyên sử dụng thớt gỗ để thái thực phẩm chín và sống hằng ngày trong mỗi bữa cơm gia đình, việc sử dụng thường xuyên và ít chú ý vệ sinh có thể khiến chiếc thớt quen thuộc trở thành nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mà bạn vô tình bỏ qua.

Có rất nhiều cách để khử khuẩn thớt gỗ, bkozone xin gửi tới bạn đọc một vài gợi ý cho chiếc thới sạch khuẩn, không có mùi và an toàn hơn khi chế biến thức ăn.

Có thể bạn quan tâm

--> Khử khuẩn bằng nước sôi liệu có tác dụng? 

--> Mẹo xóa tan dấu vết sau khi dùng mặt nạ tinh bột nghệ

--> Đũa nhuộm tác nhân gây bệnh ung thư ở người

Để làm sạch và khử mùi thớt gỗ, bạn có thể thực hiện một trong số các cách làm sau

Làm sạch thớt gỗ ngay sau khi sử dụng

Vi khuẩn rất thích hợp phát triển trong môi trường điều kiện ẩm ướt. Việc làm sạch và lau khô thớt mỗi lần sử dụng giúp thớt gỗ hạn chế nhiễm khuẩn thay vì chờ tới lần sử dụng tới bạn mới vệ sinh thớt.

Lau khô thớt mỗi lần sử dụng giúp vi khuẩn không có nơi ẩn náu trên thớt

Lau khô thớt mỗi lần sử dụng giúp vi khuẩn không có nơi ẩn náu trên thớt

Bạn chỉ cần thường xuyên ý thức vệ sinh thớt gỗ bằng nước và nước rửa bát sau đó lau khô bằng khăn sạch và để thớt nơi thoáng mát sau mỗi lần sử dụng là một bước quan trọng trong việc bảo vệ thớt thái thực phẩm của mình rồi đấy.

Khử khuẩn thớt gỗ bằng oxy già 3%

Oxy già là chất khá an toàn trong khử khuẩn, được dùng sát trùng vết thương ngoài da và hoàn toàn có thể dùng để khử khuẩn các vật dụng trong gia đình. Chúng ta có thể áp dụng cho thớt gỗ. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần để cho oxy già xủi bọt, dùng búi rửa bát cọ sạch. Để yên tâm bạn có thể làm cho vài lần cho thớt của mình sạch.

Dùng bột nở và muối để làm sạch vết bẩn trên thớt

Khử khuẩn thớt bằng chanh/giấm và bột nở/muối

Khử khuẩn thớt bằng chanh/giấm và bột nở/muối

Bạn có thể thực hiện làm sạch với muối và bột nở sau khi lau khô thớt. Dùng miếng bọt biển thấm nước nóng sau đó chà thớt bằng muối và bột nở. Bột nở có khả năng tẩy trắng và làm sạch rất tốt, muối có khả năng khử khuẩn và đánh tan vết bẩn trên mặt thớt. Thớt của bạn sẽ trở về là trạng thái là vật dụng hữu ích và an toàn như vốn có của nó không còn lo vi khuẩn tiềm ẩn bên trong nữa.

Khử mùi thớt gỗ với giấm trắng

Giấm gạo có khả năng hấp thụ mùi rất tốt, được nhiều chị em vận dụng linh hoạt trong các mẹo vặt nhà bếp đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể 1 chai xịt chứa giấm gạo, ngay trên kệ bếp và có thể sử dụng ngay khi có nhu cầu. Thường xuyên sử dụng giấm xịt lên bề mặt thớt, trước và sau mỗi lần sử dụng sẽ làm thớt của bạn không còn mùi hôi và loại bỏ vi khuẩn một cách tự nhiên.

Vệ sinh thớt gỗ bằng thuốc tẩy pha loãng, nước sục ozone

Làm sạch sâu là cách bạn cần làm với thớt sau mỗi lần thái các loại thực phẩm sống như thịt, cá, gia cầm ...

Cách 1: Làm sạch sâu với thuốc tẩy bằng cách pha 1 muỗng thuốc tẩy vào cùng 1 lít nước và ngâm thớt trong dung dịch này vài phút, rửa sạch và phơi khô như bình thường. Thớt của bạn sẽ trở lại như mới.

Cách 2: Ngâm thớt trong nước sục khí ozone bằng cách sử dụng máy khử độc thực phẩm gia đình, khí ozone được sản xuất ra sẽ khử khuẩn đồng thời làm trắng thớt của bạn rất hiệu quả đấy.

Trên đây, là những gợi ý nhỏ cũng chúng tôi được đúc kết từ kinh nghiệm làm bếp của rất nhiều bà nội trợ và đầu bếp nổi tiếng. Tận dụng những nguyên liệu không khó tìm kiếm mà vẫn khử khuẩn thớt gỗ vô cùng hiệu quả phải không nào.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn