Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.866.040
Số người đang xem:  12

Mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút

Đăng ngày: 30/03/2016 09:14
Mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút
Mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút
Giá đỗ là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là giá đỗ an toàn không ngâm hóa chất. Vậy làm thế nào để quan sát và chọn được giá đỗ sạch, bkozone xin mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút nhé!

Mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút


Giá đỗ là loại rau phổ biến, sạch và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, rất được ưa thích ăn kèm nhiều món trong ẩm thực người Việt. Tuy nhiên, việc nhiều người sử dụng các loại thuốc làm cho giá đỗ nhanh lên mầm, trắng, mập mạp ... kích thích nhẵn cầu người mua thì lại có hại cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để quan sát và chọn được giá đỗ sạch, bkozone xin mách bạn cách chọn giá đỗ sạch và an toàn trong 2 phút nhé!

Có thể bạn quan tâm

--> 3 thời điểm ăn cá có thể gây hại cho sức khỏe

--> Bí quyết lựa chọn thực phẩm Tết sạch hữu ích

--> Điểm danh những quả có dưỡng chất tập trung ở vỏ

Chọn giá đỗ không đều nhau, ít cây mập

Giá đỗ ngâm hóa chất thân thẳng, mập mạp và trắng bất thường

Giá đỗ ngâm hóa chất thân thẳng, mập mạp và trắng bất thường

Chỉ bằng cách quan sát tinh ý, và một chút kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể nhận ra, với những cây giá đỗ ngâm thuốc thân đều mập mạp, thân màu trắng, mượt và bóng ... rất bắt mắt. Tuy nhiên, bạn lại nên tránh xa thực phẩm loại này để an toàn cho sức khỏe.

Giá đỗ có nhiều rễ

Giá đỗ ngâm thường có rễ dài, nhiều

Giá đỗ ngâm thường có rễ dài, nhiều

Theo kinh nghiệm của rất nhiều bà nội trợ, từng ngâm và ủ giá đỗ ... cho biết nếu ủ giá đỗ thông thường không sử dụng bất kì hóa chất nào thì trong thời gian 3-4 ngày giá đỗ sẽ ra rất nhiều rễ chứ không phải ít rễ như giá đỗ ủ hóa chất vì thời gian ủ nhanh.

Quan sát kĩ thêm một chút, nếu giá đỗ sử dụng hóa chất rễ của chúng sẽ có một chút rễ màu xạm ở chân, và không có rễ dài.

Thân giá đỗ không bóng, cong queo

Khi ngâm giá đỗ đơn thuần với nước, khi giá nảy mầm trông chặt hơn, thân không thẳng mà cong queo, bạn có thể  tự kiểm nghiệm bằng cách tự ngâm giá đỗ tại nhà và cảm nhận.

Không chọn giá đỗ sần sùi, có sâu

Rất nhiều chị em nội trợ cho rằng phải chọn giá đỗ có sâu thì mới là giá đỗ sạch. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn là vậy những loại giá đỗ sần sùi, xấu ... thì cũng có thể bị phun hóa chất.  Còn những loại cây mập, thân thẳng, tròn thì người ta sử dụng nhiều hóa chất hơn.

Nên chọn giá đỗ có thân ngắn

Bạn nên chọn  những giá đỗ có cọng ngắn, và gầy mời an toàn. Ngoài việc đảm bảo, không bị mua phải những cây giá đỗ tẩm thuốc mà còn đảm bảo hàm lượng protein và khoáng chất nhiều hơn so các cây giá đỗ thân dài.

Lựa chọn thich hợp vần toàn nhất là những cọn giá đỗ dài trung bình từ 2-3 cm.

Lưu ý khi chọn mua và làm sạch giá đỗ

Trước khi ăn nên ngâm giá với nước muối hoặc nước ozone

Trước khi ăn nên ngâm giá với nước muối hoặc nước ozone

Chị em cần lưu ý để sử dụng giá đỗ an toàn cho bữa cơm gia đình, ngoài khâu chọn mua giá đỗ sạch ngoài chợ. Chị em cần có phương pháp làm sạch tại nhà hiệu quả, để chắc chắn không sử dụng phải thực phẩm bẩn.

Một số cách làm đơn giản, phổ biến vẫn được nhiều chị em thường xuyên áp dụng là: rửa với nước sạch và ngâm với chút muối loãng, hoặc làm sạch với máy ozone gia đình.

Chúc chị em chọn được những thực phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình mình.

Theo bkozone.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn