Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2.866.059
Số người đang xem:  8

Cách nhận biết thực phẩm của Việt Nam hay Trung Quốc

Đăng ngày: 01/08/2017 16:20
Cách nhận biết thực phẩm của Việt Nam hay Trung Quốc
Cách nhận biết thực phẩm của Việt Nam hay Trung Quốc
Không có gì lạ khi các cơ quan kiểm lâm liên tiếp kiểm tra và thu hồi không biết bao nhiêu xe chở thực phẩm có xuất xứ Trung Quốc không đạt kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đã làm rấy lên những lo ngại về việc phải tiêu thụ thực phẩm bẩn do hiện nay trên thị trường không ít cơ sở kinh doanh thực phẩm "đội lốt" Trung Quốc. Vì thế, những bà nội trợ phải thật tinh tường để nhận biết thực phẩm của Việt Nam hay Trung Quốc.

Đa số các thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc đều có giá rẻ hơn so với thị trường, chất lượng không đảm bảo, nhiều khả năng chứa các chất độc hại do thuốc kích thích, thuốc bảo quản, ... Không có gì lạ khi các cơ quan kiểm lâm liên tiếp kiểm tra và thu hồi không biết bao nhiêu xe chở thực phẩm có xuất xứ Trung Quốc không đạt kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đã làm rấy lên những lo ngại về việc phải tiêu thụ thực phẩm bẩn do hiện nay trên thị trường không ít cơ sở kinh doanh thực phẩm "đội lốt" Trung Quốc. Vì thế, những bà nội trợ phải thật tinh tường để nhận biết thực phẩm của Việt Nam hay Trung Quốc.

1. Xem mã vạch trên thực phẩm

Hầu như sản phẩm xuất khẩu từ mỗi quốc gia đều có mã hiệu quy định của quốc gia đó. Muốn kiểm tra xem loại hàng hóa đó có xuất xứ từ nước nào, các chị em chỉ cần tìm đến mã vạch và xem mã số được ghi ở cuối.

nhan-biet-thuc-pham-cua-viet-nam-hay-trung-quoc-1

Thông thường những mã số nào bắt đầu bằng "69" thì là hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc, còn bắt đầu bằng "47" là hàng hóa của Đài Loan. Còn sản phẩm do Việt Nam sản xuất thì mã vạch sẽ được bắt đầu bằng số "89". Vậy là từ nay mọi người có thể thoái mái lựa chọn hàng hóa dựa trên nguồn gốc xuất xứ rồi nhé.

2. Không ham thực phẩm rẻ

nhan-biet-thuc-pham-cua-viet-nam-hay-trung-quoc-2

Tại một số điểm bán ngoài chợ thì việc đòi hỏi thực phẩm tươi có mã vạch thì cực kỳ khó. Nhưng người Việt Nam luôn có một thói quen là ham mua với giá rẻ, mà những thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc thì được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường, Không có lý do gì sản phẩm sạch, chính hãng họ lại có thể bạn rẻ bất chấp như vậy. Đơn giản bạn cứ so sánh giá nhập với giá bán của sản phẩm cùng loại nhưng là hàng hóa có thương hiệu đàng hoàng. Vì thế, để đảm bảo an toàn tốt nhất không nên mua đồ có giá rẻ hơn nhiều so với thị trường để tránh độc hại, nguy hiểm cho bản thân.

3. Lưu ý đến những con số trên hoa quả nhập khẩu

Cũng giống như mã vạch, trên thực phẩm tươi sống xuất khẩu sẽ được dán một tem chứa mã khác, chính là đặc điểm sinh học của loại thực phẩm đó. Thường thì mã số này sẽ có 5 chữ số, nếu bắt đầu bằng số 3 thì có nghĩa là thực phẩm đã được xử lý bằng công nghệ bức xạ ion hóa giúp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm và có thể kéo dài thời gian bảo quản.

nhan-biet-thuc-pham-cua-viet-nam-hay-trung-quoc-3

Nếu dãy số bắt đầu bằng số 9 thì đó là sản phẩm hữu cơ.
Nếu bắt đầu bằng số 8 thì là sản phẩm biến đổi gen hiện vẫn còn đang gây tranh cãi trong dư luận nên vẫn rất cần thận trọng.

4. Lựa chọn điểm bán uy tín

nhan-biet-thuc-pham-cua-viet-nam-hay-trung-quoc-4

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành nỗi lo lắng lớn của xã hội, để mang lại sự an tâm và chất lượng sản phẩm đảm bảo nhất cho khách hàng, nhiều cửa hàng rau sạch có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đã ra đời. Hơn hết các chị em nên đến những nơi đã được kiểm định và cấp chứng nhận để lựa chọn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn