Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3.169.709
Số người đang xem:  24

Mẹo tẩy trắng, khử mùi khăn tắm như mới

Đăng ngày: 24/01/2018 10:44
Mẹo tẩy trắng, khử mùi khăn tắm như mới
Khử mùi -tẩy trắng khăn tắm
Cách khử mùi và tẩy trắng khăn mặt hiệu quả để khăn luôn như mới qua những ngày mưa nồm , ẩm mốc.


Cách khử mùi tẩy trắng khăn mặt như mới


Thông thường đối với các đồ dùng vệ sinh cá nhân như khăn tắm, khăn mặt , bàn chải đánh răng chúng ta chỉ nên dùng trong vòng 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên trong những ngày thời tiết ẩm thấp, mưa nhiều những chiếc khăn mới lại dễ dàng bị ẩm mốc, nếu bỏ đi và thay khăn mới thì sẽ rất lãng phí. Có một số cách đơn giản để tẩy trắng khăn tắm là làm chúng thơm tho trở lại nhanh chóng bằng những nguyên liệu quen thuộc trong ngôi nhà của bạn.

 

Bạn cần chuẩn bị :


-          200ml giấm ăn

-          50g bột backing soda

-          Một ít nước nóng


khu-mui-khan-tam-bang-giam-an-va-backing-soda


Cho tất cả các khăn tắm , khăn rửa mặt cần được xử lý vào máy giặt hoặc một chiếc chậu lớn rồi đổ nước nóng khoảng 70 đến 80 độ C vào sao cho vừa ngập khăn. Sau đó bạn hòa thêm vào đó 200ml giấm ăn rồi để ngâm trong khoảng 20 phút và giặt kỹ từng chiếc khăn.

Sau lần giặt đầu tiên với giấm ăn và nước nóng, tiếp theo hãy thêm nước nóng vào chậu khăn và hòa chung vào đó là 50g bột backing soda, tiếp tục ngâm thêm 20 phút nữa rồi giặt lại. Ngay sau đó bạn đã thấy những chiếc khăn của mình trở nên sáng màu hơn và không còn những đốm đen của nấm mốc trên khăn nữa. Giờ thì giặt lại thật sạch với nước và đem đi phơi thôi nào.

Sở dĩ giấm ăn có thể làm sạch được nấm mốc là vì nó là một loại axit có tên axit axetic. Đây là một loại axit có tính kháng khuẩn nhẹ sử dụng rất hiệu quả đối với nấm mốc và vi khuẩn. Khi giặt khăn cùng giấm và nước nóng , hiệu quả lại càng tăng lên gấp bội. Để làm sạch hoàn toàn những chấm đen bám trên vải thì backing soda là một sự lựa chọn sáng suốt. Khi được giặt chung với  backing soda và nước nóng, các sợi vải đều được giãn da và cọ sát với bột backing soda, điều này khiến cho các đốm đen do nấm mốc gây ra sẽ được làm sạch hoàn toàn.


Khăn mặt trắng sạch tinh tươm nhờ giấm ăn - backing soda


Có một số lưu ý nhỏ khi thực hiện tẩy trắng khăn tắm bằng giấm ăn và backing soda bạn cần nhớ dùng găng tay để không bị bỏng và ăn da tay. Với phương pháp này, bạn cũng có thể thực hiện với máy giặt.

Cách tẩy trắng và khử mùi khăn tắm với  giấm ăn và bột backing soda tỏ ra rất hiệu quả và đã được nhiều bà nội trợ áp dụng thành công, nó cũng được áp dụng ở các khách sạn lớn nhỏ để vệ sinh khăn tắm cho khách hàng. Tuy nhiên với cách này bạn chiếc khăn sẽ chỉ có thể sử dụng được trong một đến 2 lần và nấm mốc vẫn có thể quay trở lại. Một phương pháp tối ưu mà các gia đình và cả những khách sạn lớn đều áp dụng đó là một chiếc máy lọc không khí và khử mùi khách sạn. Với thiết bị chuyên dụng này, các vi khuẩn và nấm mốc trong không khí cũng như các bề mặt không có cơ hội phát triển mà sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, dù mưa ẩm có kéo dàu vài tháng trời thì những chiếc khăn của họ vẫn không bị nấm mốc làm hỏng.

 

 

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn